Cập nhật: 08:09, Thứ 5, 23/08/2018

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 23/8

(ANTV) - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong cơ chế tự chủ tài chính: Bác sĩ giỏi ở bệnh viện công thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng là nhan đề đáng chú ý trên báo ANTĐ.

Bác sĩ giỏi ở bệnh viện công thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng ( báo ANTĐ)

Dù đội ngũ cán bộ, nhân viên rất đông với hơn 1.500 người nhưng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đang duy trì được mức thu nhập bình quân đầu người trong toàn viện lên tới trên 20 triệu đồng/ tháng, nhiều bác sĩ có thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ kỹ hơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, một trong những giải pháp đầu tiên mà Bệnh viện xác định phải thực hiện ngay khi tự hạch toán độc lập tài chính là phải tăng cường các hoạt động đào tạo, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Lạc lối giữa “ma trận” xin việc (báo Lao Động)

Trên 10.000 sinh viên, có khoảng 80% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm, 20% tìm việc rất khó khăn hoặc không tìm được việc làm, phải chuyển đổi ngành học, hoặc làm những công việc thấp hơn trình độ đào tạo - theo 1 khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (FALMi).

Việc làm là nỗi quan tâm hàng đầu của thanh niên hiện nay, nhưng khi tham gia vào thị trường lao động, thanh niên gặp nhiều khó khăn vì thiếu kinh nghiệm, thậm chí chưa biết cả cách làm hồ sơ xin việc, tham gia phỏng vấn. Ông Đào Quang Vinh - Viện trưởng Viện Khoa học Lao động & Xã hội (Bộ LĐTBXH) nhận định, thực tế là học sinh, sinh viên đang thiếu hụt nhiều kỹ năng vì đa số các trường tập trung vào các môn học theo quy định. Các kỹ năng như kỹ năng sống, giao tiếp, phỏng vấn… không được đào tạo hoặc đào tạo không bài bản.

Phá núi, lấp ruộng làm khu dân cư ( báo Tuổi trẻ)

Báo tuổi trẻ số ra sáng ngày 23/8 có bài viết: Phá núi, lấp ruộng làm khu dân cư - Đó là thực trạng hiện nay ở các tỉnh miền Trung khi giá bất động sản tăng cao.

Cảnh đào các ngọn núi lấy đất san lấp ruộng để làm các dự án dân cư đang diễn ra ồ ạt, nguy cơ gây nên nhiều hệ lụy khó lường. Riêng tại tỉnh Quảng Nam, Theo thống kê của Sở Xây dựng Quảng Nam, đến giữa năm 2018, toàn tỉnh có gần 30 dự án xây dựng nhà ở thương mại (khu dân cư) được tỉnh công nhận chủ đầu tư, đang làm các thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án, lập quy hoạch chi tiết 1/500. Việc quy hoạch khu dân cư, khu đô thị trên đất lúa khiến diện tích ruộng ngày càng thu hẹp, dân mất đất sản xuất.

Tinh gọn bộ máy Quản lý thị trường: Không dung dưỡng những hành vi tiêu cực (báo KTĐT)

Nói về tinh gọn bộ máy, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết “Những hành vi tắc trách, thiếu hiểu biết chuyên môn không thể chấp nhận và không thể dung dưỡng đối với lực lượng quản lý thị trường”.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết: Sau kết luận kiểm tra của QLTT không phát hiện DN Con Cưng bán hàng giả, chỉ mắc lỗi vi phạm liên quan tới thương mại điện tử, khuyến mãi. Bộ đã ban hành quyết định lập tổ công tác rà soát, đánh giá lại quy trình của QLTT kiểm tra tại Con Cưng. Việc làm chủ động của Bộ chứ không trông chờ dấu hiệu hay nhận được phản ánh mới vào cuộc. Bộ Công thương khẳng định luôn xác định nhiệm vụ thực thi công vụ của công chức bao giờ cũng đặt dưới sự giám sát, nhằm đánh giá tổng thể, đảm bảo sự tuân thủ pháp luật.

 

BT