Cập nhật: 16:00, Thứ 6, 17/08/2018

print

Bắt 3 cán bộ địa chính xã Cư Elang

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk vừa thi hành lệnh bắt, khám xét nơi ở, nơi làm việc của 3 cán bộ địa chính xã Cư Elang, huyện Ea Kar để tiếp tục điều tra về những hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

 

3 cán bộ địa chính xã Cư Elang gồm: Lê Thành Nguyên (35 tuổi), Hoàng Trọng Nghĩa (34 tuổi) và Lê Sơn (34 tuổi) cùng ở huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.
 
Trước đó, ngày 17/12/2012, UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định triển khai thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ khu vực tái định cư cánh đồng lúa nước thuộc Dự án hồ chứa nước Krông Pắk Thượng.
 
Trong quá trình lập hồ sơ thu hồi đất để đền bù và giao đất giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các công trình của dự án, thì Nguyên cùng với Nghĩa đã nhờ một số hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại địa phương và gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo đứng tên khống vào danh sách người sử dụng đất để cả 2 đối tượng này chiếm đoạt tiền bồi thường.
 
Với thủ đoạn đó, Nguyên và Nghĩa đã gây thiệt hại của Nhà nước với số tiền trên 2,5 tỷ đồng. Riêng đối tượng Lê Sơn, thời điểm đó cũng là cán bộ địa chính xã Cư Elang nhưng do thiếu trách nhiệm, không trực tiếp kiểm tra, xác định hiện trạng, nguồn gốc diện tích đất thực tế thu hồi làm dự án mà lại ký xác nhận vào các danh sách khống và hồ sơ giấy tờ lien quan, gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Hiện vụ án đang được phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rô%3ḅng để xử lý các cá nhân có liên quan.
 
Lâm Đồng: Bắt nhóm trộm cắp tài sản gây thiệt hại hàng tỷ đồng
 

 

 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng Nguyễn Văn Thêm, Trần Nam Anh, và Trần Thị Nam, cùng trú tại xã Hoài Đức, huyện Lâm Hà để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Trước đó, từ tháng 6/2018 liên tiếp trên các địa bàn huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Đam Rông (Lâm Đồng) xảy ra các vụ trộm đột nhập ban đêm tại các cơ quan, công sở, điểm kinh doanh của người dân gây thiệt hại hàng tỷ đồng. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác lập chuyên án đấu tranh.
 
Đến đầu tháng 7/2018 Ban chuyên án đã xác định nhóm đối tượng gồm Thêm, Anh, Nam và Đỗ Văn Dũng, thường trú tại Hà Nội chính là nghi can gây ra các vụ trộm trên. Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng lực lượng công an đã thu giữ nhiều tang vật và tài sản nghi do trộm cắp mà có.
 
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận thực hiện nhiều vụ trộm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Đắc Lắc trong đó có vụ trộm tại tiệm vàng Ngọc Dung, huyện Đơn Dương, trộm két sắt tại Bưu Điện huyện Đam Rông và công ty Bukuta huyện Đức Trọng. Số tiền lấy được, nhóm này chia nhau đánh bạc và sử dụng ma túy.
 
Riêng đối tượng Đỗ Văn Dũng đã bị Công an Q. Hà Đông, TP. Hà Nội bắt theo quyết định truy nã về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh, khai thác mở rộng./.