Cập nhật: 08:00, Thứ 4, 01/08/2018

print

Triệt phá nhiều chuyên án ma túy lớn tuyến biên giới Hà Tĩnh

(ANTV) - Mặc dù đang trong thời gian cao điểm hành động phòng chống ma túy, tuy nhiên, tình trạng buôn bán, vận chuyên ma túy qua tuyến biên giới Việt-Lào vẫn luôn nóng bỏng. Khi các cơ quan chức năng càng triển khai các biện pháp để đẩy lùi tội phạm thì các đối tượng cũng tìm đủ mọi cách, mọi thủ đoạn để đưa ma túy vào nội địa.

 

Ngày 17/7, tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, lực lượng BĐBP và Cục Hải quan Hà Tĩnh đã phá thành công chuyên án bắt giữ 3 đối tượng người Lào đang vận chuyển 25 kg ma tuý đá và 52 bánh heroin qua cửa khẩu. Tại cơ quan điều tra, cả 3 đối tượng trên khai nhận đã mua toàn bộ số ma túy này từ Lào rồi vận chuyển về Việt Nam để tiêu thụ.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã đấu tranh thành công 23 chuyên án, vụ án buôn bán ma túy, tiến hành bắt giữ 30 đối tượng. Qua đấu tranh cho thấy, các đối tượng tội phạm ngày càng hoạt động tinh vi, liều lĩnh như: liên tục thay đổi thời gian, địa điểm hoạt động; cất giấu tinh vi chất ma túy trong hàng hóa, hành lý gây không ít khó khăn cho cơ quan chức năng.

Để đẩy lùi các đối tượng tội phạm ma túy trong thời gian cao điểm này, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cùng các cơ quan liên quan đã chủ động đánh án ma túy từ xa. Trong đó phối hợp chặt chẽ với nước bạn Lào đấu tranh các chuyên án ngay tại khu vực biên giới, tuyệt đối không để ma túy tràn về Việt Nam.

Đẩy lùi tội phạm ma túy trên tuyến biên giới là quyết tâm của lực lượng chức năng 2 tỉnh Hà Tĩnh và Bôlykhamxay (Lào). Mỗi chuyên án đấu tranh thành công không chỉ góp phần bảo vệ sự bình yên cho nhân dân trên tuyến biên giới, mà còn góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 nước Việt-Lào.

BT