Cập nhật: 07:50, Thứ 3, 31/07/2018

print

Ngày tang thương ở làng quê Lương Điền

(ANTV) - Cả 13 người thiệt mạng và 4 người bị thương nặng trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Quảng Nam vào sáng 30/7 đều có quan hệ gia đình, dòng tộc với nhau ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Không khí tang thương, đau buồn đã bao trùm lên làng quê này trước nỗi đau và mất mát quá lớn.

 

Trước sự việc thương tâm này, tỉnh Quảng Trị đã trích 5 triệu đồng hỗ trợ người bị chết và 3 triệu đồng người bị thương. Rạng sáng 30/7, tỉnh Quảng Trị và huyện Hải Lăng cũng đã cử 3 đoàn vào tỉnh Quảng Nam để cùng phối hợp giải quyết sự việc của vụ tai nạn và thăm hỏi động viên những người bị thương. Ban an toàn giao thông quôc gia cũng đã đến thăm hỏi động viên các gia đình có nạn nhân xấu số.

Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: "Chúng tôi đang chỉ đạo tích cực hỗ trợ một cách tối đa cho các gia đình trong lúc tang gia bối rối để lo hậu sự, lo chăm sóc cho người bị thương. Chúng tôi chỉ đạo huyện và xã sẽ tập trung nhân lực ở các địa phương để hỗ trợ cho các gia đình.”

Niềm vui trong ngày lễ thành hôn bỗng chốc trở thành nỗi đau buồn, bi thương khi vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 13 người  trong đại gia đình trên hành trình từ làng quê Lưng Điền vào rước dâu ở tỉnh Bình Định. Người dân nơi đây vẫn không dám tin vào sự thật đau thương này.

BT