Cập nhật: 11:11, Thứ 6, 27/07/2018

print

Nắng nóng đỉnh điểm, sông Seine biến thành bãi biển

(ANTV) - Giữa những ngày nắng nóng khắc nghiệt tại thủ đô Paris, chính quyền thành phố đã triển khai một chiến dịch "làm mát thủ đô" bằng cách biến 2 bờ sông Seine thành bãi biển.

Những khung cảnh dường như chỉ có ở các bãi biển thì nay xuất hiện hai bên bờ song Seine. Nhiều người tắm nắng, thư thái ngồi ngắm cảnh dưới dàn hơi làm mát không khí.

Anh Ariel Weil, thị trưởng quận 4 Paris cho biết: "Nắng nóng thế này người dân chỉ muốn đi biển. Việc biến nơi này thành bãi biển khiến cho mọi người rất hài lòng."

Chị Sara, khách du lịch cho biết: "Dạo chơi quanh thành phố cùng với trẻ con rất cần những chỗ nghỉ chân như thế này. Chúng tôi có thời gian lấy lại sức và tiếp tục hành trình."

Dọc 2 bên bờ sông Seine đã trở thành bãi biển

Paris cũng như nhiều thành phố châu Âu khác đang phải chịu một đợt nắng nóng chưa từng thấy trong nhiều năm qua. Không khí nóng và khô gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân và cháy rừng trên diện rộng.

Người dân Paris cho biết: "Chưa bao giờ tôi thấy một đợt nắng nóng khó chịu như hiện nay. Tôi chỉ muốn được dội nước, làm mát cơ thể."

Các chuyên gia y tế cảnh bào người dân về các bệnh hô hấp bởi Paris đang bị bao phủ bởi một lớp khí ozone sinh ra do khí thải gây hiệu ứng nhà kính./.

 

BT