Cập nhật: 08:07, Thứ 6, 27/07/2018

print

Tấm lòng nhân ái của người cựu chiến binh

(ANTV) - Bằng những việc làm thiết thực, cựu chiến binh Ngô Xuân Tự, phố Thạch Cầu, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội đã hơn 20 năm qua luôn dành thời gian của mình để đi tìm những mảnh đời bất hạnh, giúp đỡ những người cơ nhỡ, nghiện ngập, có hoàn cảnh khó khăn để hòa nhập cuộc sống.

Từng viết đơn bằng máu hay chặt ngón tay để xin nhập ngũ. Thậm chí đã 2 lần có giấy báo tử và cũng không biết bao lần ông vào sinh ra tử ở các chiến trường. Sau khi rời quân ngũ, người thương binh hạng 2/4 lại tìm cho mình một công việc mới đó là đi tìm những mảnh đời éo le, đặc biệt là những người lầm lỗi, nghiện ngập.

Ý tưởng mở xưởng dạy nghề từ thiện cũng từ đó mà ra, năm 2014, ông Ngô Xuân Tự đã mở xưởng, đầu tư máy móc nhận dạy nghề miễn phí cho nhiều mảnh đời bất hạnh. Hiện nay xưởng của ông đã tạo công ăn việc làm cho gần 40 công nhân với mức thu nhập ổn định.

Với tấm lòng nhân ái của mình ông Tự không chỉ làm từ thiện, dạy nghề miễn phí mà ông vẫn dành một khoảng thời gian để cùng đồng đội mình đi tìm mộ liệt sỹ và đã có hơn 2.000 mộ liệt sỹ được quy tụ về với gia đình…

Dẫu những việc ông làm vẫn còn không ít những dị nghị bàn tán, nhưng  cũng không làm ông từ bỏ công việc mà ông luôn cố gắng tìm được nhiều mảnh đời bất hạnh hơn nữa để bước tiếp cuộc hành trình mà ông coi đó là lý lẽ của cuộc đời mình.

BT