Cập nhật: 19:30, Thứ 5, 26/07/2018

print

Thủ đoạn lừa đảo qua việc thu mua lúa

(ANTV) - Lợi dụng sự tin tưởng vào “cò lúa” của thương lái mua lúa, nhiều đối tượng tại tỉnh Long An đã lừa lấy trước tiền cọc bao tiêu sản phẩm, diện tích đất sản xuất lúa nếp, để nhận tiền cọc của thương lái. Với thủ đoạn lừa đảo trên, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 12 vụ lừa đảo trên địa bàn huyện Mộc Hóa với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

 

Chỉ vào ruộng lúa của người khác nói dối là của mình, 2 đối tượng là Nguyễn Văn Phước, ngụ ấp Mương Khai, xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An và Trương Văn Cam, ngụ Khóm 1, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh đã chiếm đoạt 360 triệu đồng của ông Trần Văn Nước bằng những lời hứa hẹn.

Không chỉ có 2 đối tượng bán lúa theo kiểu xảo ngôn, qua điều tra của lực lượng Công an, trên địa bàn huyện Mộc Hóa còn nhiều đối tượng có hành vi chiếm đoạt tiền của những người mua lúa khác, giống như hành vi của Phước, Cam nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Hóa xác lập chuyên án điều tra mở rộng vụ án. Đồng thời, thông báo thủ đoạn gian dối của đối tượng lừa đảo trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân cảnh giác.

Qua thủ đoạn lừa đảo của các vụ án trên, đề nghị người dân nếu có nhu cần thu mua lúa thì liên hệ giao dịch trực tiếp với chủ ruộng. Các thương lái nên liên hệ với chính quyền địa phương xã để nắm rõ nhân thân,lai lịch của người chủ có đất sản xuất đất để tránh rủi ro,gây hậu quả đáng tiếc.

B.T