Cập nhật: 07:55, Thứ 3, 10/07/2018

print

Thái Lan giải cứu thành công thành viên thứ 8 của đội bóng

(ANTV) - Một tin vui liên quan đến công tác cứu hộ đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang. Vào chiều tối nay (giờ địa phương), 4 thành viên nữa của đội bóng đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang trong chiến dịch giải cứu lần 2 được nối lại vào 11h trưa cùng ngày.

 

Đợt giải cứu thứ hai đã được bắt đầu từ trưa 9/7, sau khi 4 thành viên đội bóng được đưa ra khỏi hang an toàn trong đợt thứ nhất.

Theo chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng, nhiệm vụ ngày 9/7 huy động những thợ lặn tham gia giải cứu hôm trước. Chiến dịch giải cứu lần này có sự tham gia của 90 thợ lặn chuyên nghiệp Thái Lan và quốc tế.

Bên cạnh đó, quan chức trên cho biết thêm, mọi nhân tố hôm nay đều tốt như hôm qua. Cơn mưa hôm qua không ảnh hưởng tới mực nước trong hang, và ông hy vọng sẽ có tin tốt lành trong vài giờ tới.

Quốc hội Campuchia ngừng hoạt động, mở đường cho bầu cử

 

Ngày 9/7, Quốc hội Campuchia khóa 5 đã chính thức ngừng hoạt động sau thời gian 5 năm, mở đường cho cuộc bầu cử vào cuối tháng này. Tổng thư ký Quốc hội Campuchia Leng Peng Long cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, quốc hội Campuchia đã hoạt động rất hiệu quả theo đúng quy định của Hiến pháp, thúc đẩy quá trình dân chủ tại Campuchia ngày càng tốt đẹp hơn.

Quốc hội Campuchia khóa 5 đã khai mạc buổi họp đầu tiên vào ngày 23/9/2013, dưới sự chủ trì của Quốc vương Norodom Sihamoni. Trong thời gian qua, Quốc hội khóa 5 đã sửa đổi và thông qua hơn 100 dự thảo luật.

Từ năm 2013 đến năm 2018, tình hình nội bộ của quốc hội Campuchia có rất nhiều diễn biến phức tạp thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân như: Những cuộc tranh luận ý kiến trái chiều, những cuộc triệu tập Bộ trưởng đột xuất để giải trình.

Theo dự kiến, Quốc hội Campuchia khóa 6 sẽ được thành lập vào tháng 9/2018. Một tháng sau khi tiến hành bầu cử quốc hội vào ngày 29/7/2018.

BT