Cập nhật: 22:36, Chủ Nhật, 08/07/2018

print

Ông chủ Facebook trở thành người giàu thứ 3 thế giới

(ANTV) - Theo xếp hạng của hãng Bloomberg, ông chủ mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg vừa vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới.

 

Theo tính toán của Bloomberg, ở tuổi 34, ông chủ Facebook đã sở hữu khối tài sản 81,6 tỷ USD. Tài sản của Mark đã tăng mạnh khi ngày 6/7, cổ phiếu của Facebook đã tăng 2,4% giá trị. Trong năm nay, cổ phiếu Facebook đã tăng giá trị khoảng 15%.

Hiện đứng đầu trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới do Bloomberg bình chọn là tỷ phú Jeff Bezos của Amazon, đang nắm trong tay khối tài sản trị giá 141 tỷ USD. Tiếp sau là tỷ phú Bill Gates với khối tài sản 93 tỷ USD. Đây cũng là lần đầu tiên ba người giàu có nhất thế giới đều là những ông trùm công nghệ.

Bỉ: Siêu thị Delhaize trồng rau ngay trên nóc nhà

 

Không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản, vườn rau trên sân thượng của siêu thị Delhaize, Bỉ đã bắt đầu cung cấp rau sạch từ đầu mùa hè năm 2018.     

Họ sử dụng nước mưa, những tấm pin năng lượng mặt trời để trồng rau. Năm nay, họ trồng cà chua, rau diếp và dâu tây. Khách hàng hào hứng đón nhận sản phẩm và cho biết họ an tâm khi biết sản phẩm đến từ đâu.

Tuy nhiên, việc trồng rau trên sân thượng không đơn giản như người ta nghĩ. Đó là sự hạn chế về trọng lượng trên sân thượng, dễ bị ngập úng cũng như một môi trường nhân tạo không có nhiều đa dạng sinh học.

Đây là vườn rau đầu tiên loại này của siêu thị Delhaize. Nếu thử nghiệm thành công, các siêu thị khác cũng có thể sẽ xây dựng vườn rau riêng trong tương lai.

BT