Cập nhật: 22:38, Thứ 4, 04/07/2018

print

Gia tăng trẻ em nhập viện ở miền núi Quảng Nam

(ANTV) - Tại Quảng Nam, nắng nóng gay gắt liên tục trong những ngày qua đã làm cho tình hình bệnh tật mùa hè nhất là với trẻ em, người già ở các huyện miền núi Quảng Nam tăng cao đột biến. 

 

Khoa Nội, Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My có 30 giường bệnh, song hơn 1 tuần nay nơi đây luôn có từ 50-60 bệnh nhân, trong đó phần đông là trẻ em đến điều trị.

Bà Hồ Thị Nướp, Phó khoa Nội Trung tâm y tế huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho biết: "với ngày thường thì bệnh nhân tăng nhiều, nhất là ngày thứ 2 tăng vượt cao, trong khoa Nội hiện tại có từ 30 đến 40 giường bệnh song ngày nào cũng có từ 19-20 bệnh vô điều trị tăng rất là cao."

Thời tiết nắng nóng gay gắt, có nơi lên đến hơn 40 độ C trong những ngày qua đã dẫn đến nhiều hệ lụy, nhất là ở miền núi Quảng Nam. Trong đó, tình trạng trẻ em dân tộc thiểu số không được cha mẹ quan tâm chăm sóc dẫn đến việc tự tắm ao, hồ, sông suối, vừa tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, vừa gây bệnh tật là điều khó tránh khỏi.

Tình hình nắng nóng vẫn còn diễn biến rất phức tạp, Để đề phòng những thiệt hại khôn lường do thời tiết gây ra, nhất là vấn đề sức khỏe cho trẻ em nhỏ và người già, chính quyền địa phương và ngành y tế ở các huyện miền núi cần tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân trong công tác phòng chống bệnh tật mùa hè cũng như có những giải pháp giải nhiệt an toàn trong những ngày mà thời tiết đang tăng cao một cách bất thường như hiện nay./.