Cập nhật: 17:11, Chủ Nhật, 01/07/2018

print

Nạn mất trộm xe máy vùng nông thôn mùa World Cup

(ANTV) - Tại Bình Định, từ đầu tháng 6 đến nay, nhất là sau thời điểm World Cup khởi tranh, tình trạng mất trộm xe máy ở vùng nông thôn diễn biến phức tạp. Bọn trộm ráo riết hoạt động để cá độ trong khi người dân vẫn có tâm lý chủ quan, mất cảnh giác là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

 

 Ở nhiều vùng nông thôn của tỉnh Bình Định, lâu nay các vụ mất trộm xe máy rất ít khi xảy ra khiến người dân ít nhiều chủ quan, bất cẩn. Nhiều người tiện đâu để đó, ít khi chú ý quan sát, thậm chí có trường hợp để luôn cả chìa khóa trên công tắc.
 
Tuy nhiên, từ khi World Cup 2018 khởi tranh, các vụ mất trộm xe máy bắt đầu nở rộ. Anh Nguyễn Tấn Cương ở huyện Hoài Nhơn là một trong những nạn nhân của bọn trộm.
 
Theo thống kê, chỉ trong tháng 6.2018, các vùng nông thôn tỉnh Bình Định đã xảy ra hàng chục vụ mất trộm xe máy. Qua phân tích, thống kê các vụ việc trên, cơ quan chức năng nhận định chính tâm lý chủ quan của người bị hại đã góp phần tạo thuận lợi cho kẻ gian dễ dàng hành động.
 
Khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, các đơn vị nghiệp vụ và công an địa phương tỉnh Bình Định đã làm rõ 5 nhóm chuyên trộm xe máy cùng với hàng chục đối tượng. Một trong số đó là nhóm 3 đối tượng do Phan Tấn Lưu và Huỳnh Thanh Phong, cùng trú huyện Hoài Nhơn cầm đầu.
 
Khi World Cup bước vào vòng loại trực tiếp, dự báo tình hình cá độ sẽ còn diễn biến rất phức tạp, sẽ phát sinh nhiều hành vi phạm tội, nhất là trộm cắp. Bên cạnh việc tập trung điều tra, lực lượng chức năng cần tăng cường các biện pháp tuyên truyền, cảnh báo về phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa./.