Cập nhật: 12:58, Chủ Nhật, 01/07/2018

print

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) - Sáng 28/6, Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố Lệnh của Chủ tịch nước về các Luật An ninh mạng và 6 luật khác. Đây là các luật vừa được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra trong tuần.

 

Công bố Luật An ninh mạng và 6 Luật khác

Theo thông tin, Luật An ninh mạng gồm 7 chương, 43 điều quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Luật An ninh mạng được chuẩn bị công phu, với sự tham gia đóng góp ý kiến của các bộ, ngành chức năng và hơn 30 doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin lớn trong nước cũng như ý kiến rộng rãi của quần chúng nhân dân. Đáng chú ý, để bảo vẹ tối đa quyền hợp pháp của tổ chức, cá nhân Luật An ninh mạng quy định đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nhằm loại bỏ các nguy cơ đe dọa; phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm liên quan.

Lực lượng Công an quyết dốc hết sức lực giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Theo báo ANTĐ số ra trong tuần, cho đến hết ngày 28/6, Công an tỉnh Lai Châu đã huy động tổng lực trên 1.000 lượt cán bộ chiến sĩ về Sìn Hồ để hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả, từng bước ổn định tình hình đời sống.

Những ngày qua, ở những vùng biên viễn Tổ quốc như Lai Châu, Hà giang, Lào Cai, các cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân vẫn ngày đêm căng mình cùng với lựclượng chức năng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả hết sức nặng nề do mưa lũ gây ra.

Họ đang ngày đêm dồn sức dựng lại từng mái nhà, dọn dẹp đống đổ nát, khơi đường giao thông, tìmkiếm tài sản bị lũ cuốn. Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, thực hiện nghiêm Công điện của Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an các tỉnh Hà Giang, Lai Châu và Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố chủ động ứng phó với các tình huống của mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất gây ra.

Chưa hết nỗi lo nhiễm cúm A/H1N1

Báo Lao động số ra trong tuần đăng tải bài viết liên quan đến diễn biến của cúm A/H1N1 thời gian qua tại TP. HCM. Mặc dù các bác sỹ đã khuyến cáo, các bệnh viện đã triển khai nhiều phương án phòng chống bệnh, song nhiều người dân vẫn còn cảm thấy bất an do đã có 3 trường hợp tử vong liên quan tới bệnh này.

Theo các chuyên gia y tế, TP. HCM và các tỉnh khu vực phía Nam hiện đang vào mùa mưa nên người dân thường bị cảm cúm. Cúm A/H1N1 cũng là một dạng cúm nên rất dễ khiến người dân nhầm lẫn.

Bệnh cúm này có nguy cơ gây tử vong đối với những người có cơ địa đặc biệt, những người có hệ miễn dịch kém, phổi yếu, sức đề kháng thấp và tạo ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

B.T