Cập nhật: 08:28, Thứ 6, 15/06/2018

print

Quốc hội thảo luận về dự án Luật CAND (sửa đổi)

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Trong phiên làm việc sáng ngày 14/6, Quốc hội đã thảo luận cho ý kiến về dự án Luật Công an nhân (sửa đổi). 

Qua thảo luận, đa số đại biểu nhất trí, trước yêu cầu của tình hình nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc phòng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới, đòi hòi phải tiếp tục hoàn thiện pháp luật về an ninh, trật tự, trong đó việc sửa đổi Luật Công an nhân dân là cần thiết. 

Tại phiên thảo luận, đa số ĐBQH tán thành với quy định về việc bố trí lực lượng công an xã, thị trấn là công an chính quy.

Liên quan đến cấp bậc hàm cao nhất đối với chức vụ của sĩ quan Công an nhân dân, qua thảo luận nhiều đại biểu tán thành với quy định định tất cả Giám đốc Công an tỉnh đều có cấp hàm cao nhất là Thiếu tướng, vì ngoài 11 tỉnh loại 1 thì các tỉnh khác nơi đâu cũng có những địa bàn chiến lược, khu vực xung yếu và phức tạp về an ninh trật tự.

Tại phiên thảo luận, tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, Thương tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết: Cơ quan chủ trì soạn thảo sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan thẩm tra của Quốc hội nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý các quy định trong dự thảo Luật về những nội dung mà các đại biểu đã đóng góp ý kiến như: vị trí, chức năng, quyền hạn của lực lượng Công an nhân dân, chế độ chính sách của Công an nhân dân; thẩm quyền bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, giáng chức trong Công an nhân dân; về xây dựng, phát triển công nghiệp an ninh.../. 

 

BT