Cập nhật: 16:50, Thứ 5, 14/06/2018

print

Lượng khách du lịch đi Nga tăng 50%-60%

(ANTV) - Thông tin từ một số hãng lữ hành cho biết, đang bước vào cao điểm hè đồng thời diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh nên lượng khách đi Nga tăng khoảng 50%-60% so với cùng kỳ năm trước.

Giá bán tour đi Nga dao động từ 70-80 triệu đồng/tour khoảng 8-12 ngày, chưa bao gồm giá vé (khoảng 25 triệu đồng/vé VIP) xem các trận đấu và tham quan.

Trong tháng 6 và tháng 7 này, một số hãng lữ hành đón khoảng 20-25 đoàn khách đi Nga du lịch kết hợp cổ vũ bóng đá. Nhìn chung, lộ trình tour tham quan sẽ ưu tiên cho các điểm đến ấn tượng cũng như hỗ trợ những khách nào đã mua vé xem bóng đá, du khách còn lại tiếp tục tham quan theo lịch trình đã định.

Dự báo giá cả nhà hàng, khách sạn tại Nga cũng có thể tăng khoảng 30%-35% so với bình thường, nên khách lẻ đi tự túc cần lưu ý.

Hơn 830.000 liều vắc xin thay thế Quinvaxem sắp về Việt Nam

Tin vui cho các bậc phụ huynh có con nhỏ trong độ tuổi cần đăng ký dịch vụ tiêm vắc xin. Ngày 13/6, ông Vũ Tuấn Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, dự kiến giữa tháng 6 này sẽ có 833.200 liều ComBE Five do GAVI viện trợ được nhập khẩu về Việt Nam. Đây là loại vắc xin "5 trong 1" được sản  xuất tại Ấn Độ.

Vắc xin này sẽ được sử dụng thay thế cho vắc xin Quinvaxem đã được sử dụng trước đây do hiện nay nhà sản xuất (tập đoàn Janssen tại Hàn Quốc) đã ngừng sản xuất loại vắc xin này trên toàn thế giới.