Cập nhật: 16:59, Thứ 4, 02/05/2018

print

Bộ Công Thương tiếp tục cắt giảm các điều kiện kinh doanh

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa phê duyệt phương án tổng thể đơn giản hóa một loạt các thủ tục hành chính và điều kiện đầu tư kinh doanh của Bộ Công Thương năm 2018 trên 10 lĩnh vực.

 

Theo đó, sẽ có 54 thủ tục hành chính nằm trong diện bãi bỏ, đơn giản hóa. Trong đó, bãi bỏ 12 thủ tục và đơn giản hóa 42 thủ tục đối với 10 lĩnh vực. Trong đó có nhiều lĩnh vực như năng lượng, điện, quản lý cạnh tranh, tiêu chuẩn đo lường, xúc tiến thương mại, an toàn thực phẩm và xuất nhập khẩu.

Như vậy, đây là lần cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh đầu tiên trong năm 2018 và được xem là “cuộc cách mạng lần thứ 3” trong lịch sử ngành Công Thương.
 
4 tháng qua, xuất khẩu thuỷ sản ước đạt 2,4 tỷ USD

 


Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 4 năm 2018 ước đạt 650 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm 2018 ước đạt 2,4 tỷ USD.
     
Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn là 4 thị trường nhập khẩu hàng đầu. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, do thời tiết thuận lợi, các đàn cá liên tục xuất hiện nên nhiều tàu, thuyền trúng đậm các loại cá nục, cá hố, cá thu, cá cơm... Nhờ đó, sản lượng đánh bắt tăng so với cùng kỳ năm trước. Về nuôi trồng, đáng chú ý, xuất khẩu cá tra vẫn duy trì được đà tăng trưởng mặc cho Mỹ áp thuế chống bán phá giá cao kỷ lục. Xuất khẩu ổn định khiến giá cá tra nguyên liệu đứng ở mức cao, có lợi cho bà con nông dân.

BT