Cập nhật: 08:45, Thứ 6, 27/04/2018

print

Giao thông trước ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5

(ANTV) - Những ngày gần đây, nhiều tuyến đường trên địa bàn Tp Hà Nội ghi nhận tình trạng ùn tắc nghiêm trọng do lưu lượng xe tăng cao trước ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5. Càng sát ngày nghỉ lễ, người dân di chuyển càng khó khăn, một số khung giờ không phải cao điểm nhưng cũng vẫn xảy ra tình trạng ùn tắc trên diện rộng. 

Theo ghi nhận của chúng tôi thì những khung giờ cao điểm vào buổi sáng, trưa, chiều cũng có xu hướng sớm hơn và kéo dài hơn thường lệ.
 
Các tuyến ùn tắc nhất vẫn là các tuyến đường vành đai và các tuyến ra vào Thủ đô. Áp lực gia tăng phương tiện đang đè nặng lên toàn mạng lưới giao thông của Thủ đô những ngày qua.
 
Anh Nguyễn Tiến Dũng,Mỗ Lao, Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, bắt đầu từ 7h bắt đầu tắc. Hầu như toàn phải đi trên vỉa hè là chủ yếu chứ ở dưới đường khó đi lắm, thứ 2 là có làn xe bus không đi được vào.
 
Bên cạnh đó là sự bất cập của hệ thống đèn tín hiệu cũng khiến giao thông càng trở nên phức tạp. Ngã tư Khuất DUy Tiến giao cắt vành đai 3 là một ví dụ. Tuyến vành đai 3, chiều rộng mặt đường lớn hơn, các phương tiện di chuyển dễ dàng hơn đường Khuất Duy Tiến nhưng thời gian chờ đèn đỏ lại ngắn hơn.
 
Bên cạnh lưu lượng phương tiện gia tăng. Thì những hành vi thiếu ý thức cũng góp phần không nhỏ gây nên những xung đột giao thông tại các đoạn giao cắt.
 
Theo dự báo thì bắt đầu từ chiều tối nay, người dân sẽ tập trung đến các bến xe, nhà ga để về quê nghỉ lễ. Chính vì vậy, áp lực giao thông sẽ đè nặng lên các tuyến vành đai và cửa ngõ ra vào Thủ đô. Chính vì vậy, người dân cần sớm lên kế hoạch cho chuyến đi của mình được thuận tiện và thông suốt.
 
Vẫn còn rất nhiều vé tàu dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 
 
 
Các tuyến này gốm Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Sài Gòn và chiều ngược lại, đặc biệt là các tuyến không chạy vào ngày cao điểm 28,29/4 tức thứ 6, thứ 7 tuần này vẫn còn rất nhiều vé.
 
Đặc biệt năm nay, đã mở bán vé khứ hồi nên một chuyến chất lượng cao SE1,2,3,4 gần như đã kín chỗ trong ngày 27/4 chiều đi và 30/4, 1/5 chiều về.
 
Các tuyến từ Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn dù đã được nối thêm toa xe nhưng chỉ còn rất ít vé, chủ yếu là ghế ngồi.