Cập nhật: 15:11, Thứ 2, 16/04/2018

print

Trình chiếu thực tế ảo tại Liên hoan Phim quốc tế Bắc Kinh

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh vừa khởi động bằng việc chiếu phim thực tế ảo. Công nghệ mới này đã thu hút nhiều khán giả đeo thiết bị để trải nghiệm. Họ đều cho biết có cảm giác rất chân thật, mong phim sử dụng công nghệ thực tế ảo sẽ được xem ở rạp chiếu phim thường ngày.

Ngày 14/4, Hạng mục công nghệ Thực tế ảo, Liên hoan Phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 8 đã khai mạc tại Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên Liên hoan Phim quốc tế Bắc Kinh mở Hạng mục công nghệ Thực tế ảo.

Tổng cộng 19 bộ phim trong số 30 phim được chọn từ trong và ngoài nước sẽ lần lượt ra mắt khán giả Trung Quốc trong suốt liên hoan phim, kéo dài đến ngày 6 tháng 5.

Ông Pang Xiaodong, Phó Giám đốc Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết: "Công nghệ thực tế ảo của Liên hoan phim năm nay cho thấy sự kết hợp hoàn hảo của điện ảnh và công nghệ, giúp thúc đẩy đổi mới khoa học và công nghệ để phục vụ tốt hơn công tác xã hội".

Khán giả trải nghiệm công nghệ thực tế ảo đều cảm thấy rất chân thật

Tại buổi khai mạc, sau phần chiếu phim “Oceans” của BBC, đội ngũ nhà sản xuất đã có phần giao lưu với khán giả.

Anh Liu Haochen, khán giả Trung Quốc cho biết: "Tôi nghĩ sự kết hợp của điện ảnh và công nghệ không chỉ cho phép chúng tôi có một trải nghiệm thị giác và thính giác hoàn toàn mới, mà còn cho phép chúng tôi trải nghiệm sự quyến rũ của cả bộ phim và công nghệ".

Ngoài việc chiếu phim, nhiều hoạt động khác liên quan đến khoa học cũng được tổ chức như diễn đàn phát triển phim ảnh đặc biệt, lễ trao giải phim, phòng chiếu phim khoa học phụ huynh và trẻ em và các lớp học mở.

Khán giả Trung Quốc cho biết có cảm giác rất chân thật với phim nhờ công nghệ thực tế ảo và bày tỏ hy vọng sẽ được xem phim sử dụng công nghệ Thực tế ảo ở rạp chiếu phim thường ngày./.

 

BT