Cập nhật: 15:28, Thứ 7, 24/02/2018

print

Sẵn sàng cho Lễ hội xuân Yên Tử

(ANTV) - Lễ hội Xuân Yên Tử năm 2018 sẽ chính thức khai hội vào ngày 25/2, tức ngày mùng 10 Âm lịch. Là một trong những lễ hội kéo dài và quan trọng nhất của tỉnh do vậy công tác chuẩn bị của tỉnh Quảng Ninh đang được tiến hành gấp rút. Ban tổ chức kỳ vọng mùa Lễ hội xuân Yên Tử năm nay sẽ đón 2 triệu lượt khách đến thăm quan, du xuân.

Cảnh quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Yên Tử năm nay tuyến đường được cải tạo làm mới, rộng rãi hơn. Các hạng mục dịch vụ phục vụ nhu cầu du khách như: bãi đỗ xe, khu đón tiếp, khu ăn uống cũng được bố trí khoa học hơn. Những thay đổi này khiến các du khách đã đến Yên Tử nhiều lần cũng không khỏi bất ngờ.

Theo Ban tổ chức Lễ hội xuân Yên Tử, năm nay phần khai Hội ngày mùng 10 sẽ được Ban tổ chức thực hiện ngay trong quần thể Yên Tử thay vì tổ chức tại Đền Trình Yên Tử cách đó 8km. Công tác trang trí, tập dượt sân khấu đang được khẩn trương hoàn tất. Khu vực Khai hội năm nay Ban tổ chức bố trí hơn 10.000 chỗ cho khách mời và khách du lịch cùng tham dự.

Năm 2017 mùa Lễ hội xuân Yên Tử đã thu hút khoảng 1,5 triệu lượt khách đến tham quan và sinh hoạt tín ngưỡng. Năm nay với những thay đổi về cảnh quan và công tác tổ chức, tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng sẽ đón tiếp khoảng 2 triệu du khách đến với Yên Tử. Cùng với vịnh Hạ Long, Yên Tử tiếp tục là điểm nhấn quan trọng trong năm mà tỉnh Quảng Ninh đăng cai ''Năm du lịch Quốc gia 2018''.

BT