Cập nhật: 14:04, Thứ 6, 23/02/2018

print

Trắng đêm gác cho người dân đi chợ Viềng

(ANTV) -  Đảm bảo cho người dân du xuân an toàn, lành mạnh, là nhiệm vụ thường trực của lực lượng chức năng nơi diễn ra lễ hội. Sáng sớm 23/02 (mùng 8 âm lịch) tại Nam Định, chợ Viềng xuân vừa diễn ra một cách an toàn, giao thông thông suốt. Để có một lễ hội an toàn cho du khách, lực lượng công an được tăng cường đã nỗ lực suốt đêm 22/02.

Mưa rét đó là những gì người đi chợ Viềng thời điểm này cảm nhận được. Nhưng với các chiến sĩ cảnh sát giao thông của Công an tỉnh Nam Định đang làm nhiệm vụ phân luồng, chống ùn tắc, đảm bảo cho giao thông thông suốt thì mọi thứ lúc này chỉ có thể gói gọn trong một từ, đó là "nóng". 

Nóng vì lượng người và phương tiện đổ về mỗi lúc một đông, lượng khí thải phả ra ngột ngạt. Nóng hơn là khu vực trung tâm đang có hiện tượng ùn ứ cục bộ. Nếu không khẩn trương thực hiện phương án phân luồng, tạm thời cấm xe ô tô không đi lễ hội di chuyển vào khu vực này thì quốc lộ 10 và toàn bộ các tuyến giao thông xung quanh chợ Viềng sẽ rơi vào tình trạng ách tắc kéo dài.

Bộ đàm liên tục đổ tín hiệu. Các chốt giữ liên lạc, thường xuyên cập nhật tình hình. Những nỗ lực để đảm bảo giao thông lễ hội không rơi vào tình trạng "nghẽn mạch". Di chuyển như thoi giữa những làn phương tiện ngày càng dày đặc. Những cánh tay điều khiển gậy chỉ huy giao thông liên tục không ngừng nghỉ. Thời gian nghỉ duy nhất có lẽ là bữa cơm, mà chuyện quá bữa là điều chắc chắn.

Đêm về khuya. Lượng người đổ về khu vực lễ hội ngày càng nhiều. Mưa mỗi lúc một nặng hạt, nhưng không chút phân tâm hay nề hà nào hiện trên gương mặt những cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Triển khai phương án từ sáng sớm, giờ đã gần một ngày trôi qua. Thậm chí không có thời gian chợp mắt, gần 200 cán bộ cảnh sát giao thông tăng cường cho lễ hội  trắng đêm thức làm nhiệm vụ thông tầm đến tận chiều tối hôm sau, khi hội đã tan.

Mỗi năm một lần hội mở, khách thập phương thức đêm vui hội, còn các anh trắng đêm giữ cho niềm vui ấy của người dân được trọn vẹn.

 

BT