Cập nhật: 22:27, Chủ Nhật, 18/02/2018

print

Khai mạc Phố sách Xuân tại Hà Nội

(ANTV) - Sáng ngày mùng 3 Tết, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức “Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018” tại phố 19 tháng 12. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức mỗi dịp đầu năm mới nhằm kết nối những người yêu sách ở Hà Nội với nhau, đồng thời góp phần đưa Phố Sách trở thành điểm đến văn hóa ngày càng gần gũi với nhân dân Thủ đô.

Năm nay, ngoài các gian hàng cố định của các đơn vị đang hoạt động tại Phố Sách, tại đây còn có thêm một số đơn vị xuất bản tham gia trưng bày, giới thiệu sách nhằm giới thiệu tới bạn đọc các thể loại sách phong phú, đa dạng: sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số.

Bên cạnh đó, Phố sách cũng có thêm không gian giới thiệu Báo Tết và nghệ thuật Thư pháp, tặng chữ thư pháp cho khách tham quan. Phố Sách Xuân Mậu Tuất sẽ diễn ra đến hết ngày 10 Tết Mậu Tuất./.

 

Lâm Đồng: Du khách tấp nập đổ về Đà Lạt trong ngày mùng 3 tết

Sáng 18/02, mồng 3 Tết Mậu Tuất, du khách tiếp tục đổ về TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng du xuân mỗi lúc một đông.

Ngoài lượng khách chính đi bằng xe ô tô con của gia đình, Đà Lạt đón một lượng lớn khách đi bằng xe gắn máy, chủ yếu là các nhóm khách trẻ đến từ các tỉnh lân cận như: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Đắk Nông, Đắk Lắk. Lượng xe cộ lưu thông nhiều khiến 1 số tuyến đường tại các điểm vui chơi bị ùn ứ cục bộ. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Lạt đã bố trí lực lượng thường trực tại các điểm nút giao thông để kịp thời điều tiết. /.

 

Quảng Ngãi: Rộn ràng lễ ra quân nghề cá đầu năm Sa Huỳnh

Sáng mùng 3 tết, lễ hội ra quân nghề cá được tổ chức sôi nổi, thu hút hàng ngàn người dân ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi tham dự. Tiếng hò reo rộn ràng khí thế của các ngư dân khi đoàn tàu gần 20 chiếc tàu hồ hởi vươn khơi, báo hiệu mùa biển an lành trong năm mới.

Các bô lão đại diện cho cộng đồng ngư dân mặc áo dài, khăn đóng khấn cầu, mong một năm mưa thuận gió hòa, lộc biển dồi dào về với ngư dân trong xã. Đi kèm với lễ hội, chính quyền địa phương còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao với mục đích làm phong phú thêm đời sống của bà con ngư dân trong dịp Tết Nguyên đán như: Mùa lân, thi đá bóng, bóng chuyền./.

 

BT