Cập nhật: 09:48, Thứ 3, 13/02/2018

print

Olympic PyeongChang 2018: gia tăng các ca nhiễm norovirus

(ANTV) -Ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 ngày hôm nay cho biết hiện tổng số các ca nhiễm norovirus đã lên tới 177 trường hợp, kể từ khi loại virus này bùng phát tại thành phố PyeongChang hồi tuần trước. Tuy nhiên, không có vận động viên nào bị nhiễm virus này.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, riêng trong ngày 11/2, cơ quan y tế đã ghi nhận 19 ca nhiễm mới, trong đó có ba nhân viên an ninh dân sự.
 
Norovirus thuộc nhóm các siêu vi trùng gây viêm dạ dày và ruột cấp tính và làm nhiễm trùng đường tiêu hóa. Theo đó, triệu chứng của người nhiễm virus thường là đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Tất cả những người nhiễm virus đã bị cách ly và được theo dõi để tránh nguy cơ lây lan.
 
Ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 đang xét nghiệm nguồn nước, kiểm tra quy trình chuẩn bị đồ ăn và thực phẩm để truy tìm con đường lây lan. Hiện 68 người từng nhiễm virus này hồi tuần trước đã hồi phục hoàn toàn và đi làm trở lại.
 
Trung Quốc bổ sung gần 1.000 chuyến tàu phục vụ Tết
 
Tết Mậu Tuất đang đến rất gần. Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân những ngày cận Tết, ngành đường sắt Trung Quốc đã bổ sung gần 1.000 chuyến tàu trên cả nước.
 
Trong đó, thành phố Thượng Hải dự kiến sẽ bổ sung hơn 320 tuyến tàu, với khoảng 1,92 triệu lượt tàu ra và vào thành phố. Tại thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, dự kiến sẽ có khoảng 1,66 triệu lượt tàu phục vụ hành khách. Thủ đô Bắc Kinh cũng sẽ có khoảng 960.000 lượt tàu phục vụ trong dịp Tết này.
 
Theo ước tính, đường sắt là lựa chọn đi lại của 390 triệu lượt người trong thời gian 40 ngày trước và sau Tết tại Trung Quốc.