Cập nhật: 17:02, Thứ 2, 12/02/2018

print

Tiệc âm nhạc đầu tiên trên thế giới trong môi trường không trọng lượng

(ANTV) - Theo BBC, chiếc máy bay A310 được thiết kế để đào tạo phi hành gia đã cất cánh trên bầu trời thành phố Frankfurt, Đức để phục vụ bữa tiệc âm nhạc đầu tiên của thế giới trong môi trường không trọng lượng.

50 người từ các châu lục cùng các DJ nổi tiếng đã tham gia bữa tiệc âm nhạc đặc biệt này. Để tạo ra môi trường không trọng lượng, hai phi hành gia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu đã lái máy bay lên độ cao lớn trước khi lao trở xuống.

Bí quyết sống trăm tuổi của người dân vùng Sardinia, Italy

Lối sống cộng đồng, tích cực giao tiếp và tránh việc ở một mình của người dân Sardinia, Italy đã giúp họ sống lâu hơn. Đàn ông tại Sardinia có tỷ lệ đạt đến 100 tuổi cao gấp 10 lần so với những nơi khác ở Italy. Lối sống luôn chú trọng việc sinh hoạt cộng đồng giúp duy trì tâm lý vui vẻ, tạo năng lượng tích cực cho cuộc sống.

Bolivia: Lễ hội Oruno thu hút 500.000 du khách

Lễ hội Oruro là điểm nhấn du lịch lớn nhất của Bolivia và thu hút 500.000 du khách. Đây là lễ hội đã có từ hơn 200 năm tại nước này. Mặc dù Bolivia vừa trải qua trận lụt tồi tệ nhưng lễ hội truyền thống hàng năm này vẫn diễn ra đúng như truyền thống. Năm 2001, Tổ chức Văn hóa, Giáo dục và Khoa học của Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã vinh danh lễ hội là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Phát hiện nơi phát minh ván trượt cổ tại Trung Quốc

Theo các nhà nghiên cứu, người dân ở làng Khom, Trung Quốc, đã sử dụng những chiếc ván trượt tuyết từ thời kỳ xa xưa, khoảng 10.000 đến 30.000 năm trước.

Tại làng Khom ở Tân Cương, Trung Quốc, người dân có 1 cách trượt tuyết độc đáo với những ván trượt ngược dòng thời gian, trở lại thời tiền sử. Ván trượt được bọc bằng da ngựa. Ván trượt được bọc da ngựa. Ngay cả những đôi giày của người Khom cũng được buộc bằng da ngựa để chống lại thời tiết giá lạnh -30 độ C. Lông ngựa buộc vào ván trượt hướng lên trên ngăn người dùng không bị ngã đổ về phía trước.

Các nhà nghiên cứu thậm chí còn cho rằng những chiếc ván trượt này đã được người dân ở đây sử dụng từ cách đây 10.000 đến 30.000 năm trước.

BT