Cập nhật: 17:51, Thứ 6, 09/02/2018

print

Thị trường ô tô “cháy hàng” dịp cận Tết

(ANTV) - Thị trường ô tô trong nước những ngày giáp Tết Mậu Tuất đang trở nên "nóng" bất thường, tình trạng cầu lớn hơn cung đang diễn ra.

Theo ghi nhận, nhiều mẫu xe sản xuất lắp ráp trong nước "cháy hàng" như mẫu xe Mazda CX5, Hyundai Elantra, Grand i10, Nissan X-Trial, Mitsubishi Outlander.

Đặc biệt, có nhiều khách hàng chấp nhận trả thêm tiền vẫn không có xe. Nhiều hãng đã gửi thông báo cho tất cả các đại lý về việc ngừng giao xe trước Tết và chỉ ký hợp đồng với khách chấp nhận giao xe sau Tết.

Sôi động thị trường khách sạn thú cưng dịp Tết Nguyên Đán
 

Tết Nguyên đán là một kỳ nghỉ dài ngày, nhiều gia đình ở các thành phố lớn đã có những kế hoạch về quê ăn Tết hoặc đi du lịch. Vì vậy mà ngay từ bây giờ, nhiều người đã bắt đầu lo tìm chỗ trông giữ thú cưng của mình để có một kỳ nghỉ vui vẻ và yên tâm. Sau đây là ghi nhận của phóng viên Bản tin Kinh tế & Tiêu dùng về thị trường sôi động của dịch vụ "khách sạn" chó mèo tại Hà Nội.

Mỗi căn phòng trông giữ thú cưng có giá khoảng 300.000 đồng/ một ngày. Một phòng này chỉ có thể chứa một bạn thú cưng có cân nặng dưới 10kg. Ở đây, ngoài việc được chăm sóc cẩn thận, ăn uống, tắm rửa hàng ngày còn có hệ thống camera theo dõi 24/07.

Anh Nguyễn Đức Tú - Quản lý chuỗi hệ thống Petmart cho biết: "Đối với dịch vụ khách sạn của bên mình thì có hai loại phòng, phòng thường thì có giá từ 150.000 đến 350.000 còn phòng VIP thì sẽ dao động từ 300.000 đến 500.000 tùy theo nhu cầu của khách hàng muốn lực chọn những loại phòng phù hợp. Còn những dịch vụ kèm theo thì bên mình hỗ trợ có tắm rửa cho các bạn chó mèo, cho ăn uống định kỳ và cho ăn chơi theo giờ nhất định và có thể chăm sóc hàng ngày, chải lông và chơi đùa cùng nếu có những yêu cầu riêng của chủ".

Vào các dịp tết Nguyên đán nhu cầu gửi trông giữ chó mèo ngày càng tăng cao vì vậy mà những khách sạn chó mèo rất đông khách. Để hỗ trợ cho khách hàng thì những cơ sở đã có rất nhiều chương trình khuyến mại  như gửi một tuần được miễn phí một ngày, cứ gửi 3 ngày thì được miễn phí dịch vụ tắm. Và hy vọng các khách hàng cùng các bạn chó mèo ở đây sẽ có một kỳ nghỉ Tết vui vẻ.

B.T