Cập nhật: 09:17, Thứ 5, 08/02/2018

print

Các nhà mạng viễn thông cam kết không để nghẽn mạng dịp Tết Mậu Tuất

(ANTV) - Trước nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán, dự kiến lượng khách sử dụng dịch vụ sẽ tăng khoảng 200-400% so với ngày thường, các nhà mạng viễn thông Việt Nam đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường mạng lưới, đảm bảo không nghẽn mạng trọng dịp Tết Mậu Tuất.

Cụ thể, từ tháng 12/2017, các nhà mạng viễn thông đã kiểm tra, nâng cấp đường truyền, lưu lượng và bổ sung các trạm thu phát gốc ở những vị trí xung yếu. Bố trí đội ngũ nhân viên trực xử lý và hỗ trợ khách hàng cũng như nhân sự kỹ thuật để theo dõi, giám sát mạng lưới, đặc biệt ở các điểm nóng, tập trung đông người trên toàn quốc, sẵn sàng triển khai giải pháp khi lưu lượng tăng cao hơn so với dự đoán.

Đài Loan không đóng cửa đối với lao động Việt Nam

Không có chuyện thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan đóng cửa đối với lao động Việt Nam - Đây là khẳng định của bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng truyền thông của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB- XH) trước một số thông tin đăng trên các nguồn trang không chính thức cho rằng Đài Loan dừng tiếp nhận lao động từ Việt Nam.

Bà Trần Thị Vân Hà khẳng định đó chỉ là thông tin ảo, sai sự thật. Hiện tại, thị trường Đài Loan vẫn đang tiếp nhận lao động Việt Nam bình thường. Trong ngày 7/2, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan đã có thông báo về việc hiện nay phía Đài Loan có một số chính sách thay đổi bổ sung về các điều kiện làm việc trong Luật lao động cơ bản tại Đài Loan có hiệu lực từ ngày 1/3 tới. Theo đó, áp dụng quy định “thời gian làm thêm giờ và tiền lương làm thêm giờ của ngày nghỉ trong tuần được tính theo thời gian thực tế người lao động làm việc” có lợi cho người lao động với mức lương tăng.

BT