Cập nhật: 19:28, Thứ 7, 03/02/2018

print

Lừa đảo chiếm xe máy còn bắt nạn nhân viết giấy vay nợ

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội facebook, một nhóm thanh niên gồm 4 đối tượng do Nguyễn Thị Như Mai (SN 1993), thường trú tại thôn Cầu Đá, xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) cầm đầu đã vạch ra một kế hoạch “tinh vi” để lừa đảo và cưỡng đoạt nhiều tài sản của nạn nhân. Với hành vi này, nhóm đối tượng đã bị công an tỉnh Bắc Giang khởi tố để xử lý.

4 đối tượng trong nhóm lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản gồm: Nguyễn Thị Như Mai (1993), Nghiêm Việt Hoàng (2000) cùng trú tại huyện Lạng Giang (Bắc Giang), Lê Duy Mạnh (1994), trú tại thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều (Quảng Ninh) và Đỗ Tiến Mạnh (1999) trú tại phường Dĩnh Kế TP Bắc Giang.

Trước đó, Nguyễn Thị Như Mai làm quen với anh Hoàng Văn Tùng cùng trú huyện Lạng Giang và giữ liên lạc với nhau thông qua mạng xã hội facebook. Đến ngày 3/1/2018, khi nói chuyện với nhau qua mạng biết anh Tùng mới mua 1 chiếc xe máy, Mai đã nảy ra ý định chiếm đoạt chiếc xe đó của Tùng.

Để thực hiện kế hoạch, Mai đã bàn bạc với 3 đối tượng còn lại “dựng” nên một vở kịch là rủ anh Tùng đến phòng trọ của Mai để chơi và tâm sự, sau đó đối tượng Nghiêm Việt Hoàng sẽ giả vở lấy lý do mượn xe đi mua đồ rồi mang đi cắm lấy tiền tiêu xài.

Tinh vi hơn, để hòng che mắt cơ quan công an và hợp thức hóa chiếc xe phòng trường hợp bị hại trình báo cơ quan chức năng. Nhóm của Mai, Duy Mạnh, Tiến Mạnh, Hoàng đã đe dọa và bắt anh Tùng phải viết giấy vay tiền và nhận nợ Mai số tiền 30.000.000 triệu đồng; thế chấp, để lại xe máy, điện thoại và 1 sợi dây chuyền vàng.

Hiện Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng trên với tội danh lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản và hoàn tất thủ tục để trao trả sản cho bị hại.

Đắk Lắk: Lại thêm 1 vụ phá rừng quy mô lớn tại vườn quốc gia Yok Đôn

Sáng 3/2, Các lực lượng chức năng ở tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục xác minh, điều tra vụ phá rừng cưa cắt gỗ quý quy mô lớn tại vườn Quốc gia Yok Đôn, gần đồn Biên phòng 741.

Trước đó, ngày 26/1, một tổ công tác của trạm kiểm lâm số 8 thuộc Hạt kiểm lâm vườn quốc gia Yok Đôn trong lúc tuần tra dọc tuyến biên giới trên địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn đã phát hiện tại tiểu khu 408 thuộc vườn quốc gia Yok Đôn quản lý có rất nhiều cây gỗ quý to bị lâm tặc chặt hạ, xẻ hộp chở ra khỏi rừng.

Tại hiện trường có 23 cây bị chặt hạ. Trong đó có 19 cây gỗ cà te, 2 cây cẩm lai và 2 cây gỗ sao. Tất cả thuộc nhóm 2 và 2A. Tổng khối lượng gỗ còn tại hiện trường đo đếm được hơn 44m3. Dấu vết cho thấy nhiều khúc gỗ mới bị cưa cắt đang chảy nhựa.

Điều đáng nói là nơi này chỉ cách đồn biên phòng 741 – của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk gần 5km, là khu vực vành đai biên giới cấm xâm nhập.Thế nhưng hàng chục cây gỗ quý to vẫn bị lâm tặc vào đốn hạ và chở đi trong nhiều ngày.

 

BT