Cập nhật: 19:37, Thứ 7, 03/02/2018

print

Tài xế chở 10 kg ma túy nổ súng vào cảnh sát

(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cho biết, vừa phối hợp với nhiều đơn vị chặt đứt một mắt xích trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) đưa đi các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Chiều tối 16/1, tổ công tác làm nhiệm vụ tại cao tốc 1A (xã Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội) dừng kiểm tra một ôtô có dấu hiệu nghi vấn nhưng không được chấp hành. Tài xế Phan Phúc Đạt (ở Hà Tĩnh) đã tông xe vào các cảnh sát để chạy thoát song bất thành. 
 
Do bị khép chặt vòng vây, Đạt rút súng K54 bắn bảy viên đạn để chống trả. Cảnh sát nổ súng trấn áp, bắn vỡ kính xe, bắt giữ Đạt. Lực lượng công an cũng đã thu giữ 10 kg ma túy tổng hợp dạng đá, một khẩu súng K54, 6 viên đạn và ôtô cùng nhiều tang vật.
 
Hàng nghìn học sinh phải nghỉ học do băng giá
 
Đợt không khí lạnh mạnh vừa qua đã khiến nhiều địa phương miền núi phía Bắc xảy ra băng tuyết. Đặc biệt, huyện Sa Pa, Lào Cai ảnh hưởng nặng vì nhiều nơi tuyết phủ kín. Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, đơn vị này giao toàn quyền quyết định cho các địa phương chủ động để học sinh nghỉ tránh rét.
 
Ngày hôm qua (2/2), 100% trường mầm non, tiểu học ở đây vẫn nghỉ học. Trong ngày 1/2, toàn tỉnh Lào Cai có tổng cộng 143 trường nghỉ học. Trong khi đó, tại Yên Bái, từ ngày 29/1 đến nay, nhiều nơi trong huyện Lục Yên  trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ buổi sáng ở một số xã vùng cao trên địa bàn huyện đã xuống dưới 10 độ C, nhiều trường học trên địa bàn đã chủ động cho học sinh nghỉ học.
 
Lãnh đạo các trường ở từng cấp học tùy thuộc vào điều kiện thời tiết cụ thể để quyết định có nên cho học sinh nghỉ học, các nhà trường cũng cần lên kế hoạch dạy bù để các em không bị hổng kiến thức.