Cập nhật: 16:24, Thứ 7, 30/12/2017

print

Cần xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Hiện nay, số vụ chống người thi hành công vụ đang gia tăng cả về số lượng và mức độ nghiêm trọng, nhất là đối với lực lượng công an. 

Tối ngày 22/11, khi đến giải quyết vụ đánh nhau, mâu thuẫn tại một gia đình trong xã, ông Hùng cùng một công an viên đã bị người con của gia đình này dùng dao tấn công.

Đối tượng bị bắt ngay sau đó là Vũ Trọng Phương, 31 tuổi, từng có hai tiền án. Tối đó Phương đánh trọng thương mẹ mình rồi không cho ai đưa đi viện. Khi công an đến giải quyết thì  dùng dao tấn công lại lực lượng chức năng. Và ngay sau đó lại tìm lý do để biện hộ cho hành vi phạm tội của mình.

Đây chỉ là một trong nhiều vụ việc chống người thi hành công vụ xảy ra thời gian qua ở Khánh Hòa. Đối tượng gây ra các vụ án chủ yếu là thanh niên và lực lượng bị chống đối là các lực lượng thực thi pháp luật ở cơ sở như công an xã, công an phường, CSGT.

Để phòng ngừa hành vi chống người thi hành công vụ, các cơ quan chức năng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật đồng thời quy định rõ quy trình công tác của từng lực lượng chức năng. Tuy nhiên, đã đến lúc pháp luật cũng cần có những chế tài nghiêm khắc hơn để  xử lý những người có hành vi chống người thi hành công vụ./.

 

BT