Cập nhật: 18:17, Thứ 7, 23/12/2017

print

Dựng trang web giả mạo thu hút đầu tư 15 tỷ đồng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự  phối hợp phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa, vừa bắt giữ 4 đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân. Kiểm tra tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ: 2 bộ máy chiếu, 3 máy tính xách tay, 1 máy bảng điện tử, 11 máy điện thoại, 16 thẻ ATM, 4 biển chứng nhận nhà đầu tư, 2 xe ô tô và nhiều tài liệu khác có liên quan.

 

Theo kết quả điều tra ban đầu: Từ tháng 4/2017, Đặng Ngọc Duy, trú tỉnh Hải Dương,  là đối tượng cầm đầu đã cấu kết với Đặng Văn Thiết, Đinh Ngọc Quang, Phạm Đình Tuyên và nhiều đối tượng khác ở các tỉnh, thành phố trong cả nước: Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, tự dựng lên  trang web ảo có tên miền là Calitivest.top.

Nội dung của trang Web này gần giống với trang Web của Tập đoàn Capitalone có địa chỉ đóng tại Mỹ. Tập đoàn này có 34 ngành nghề kinh doanh gồm: Bất động sản, tài chính ngân hàng, du lịch. Với thủ đoạn giả mạo là trang Website đại diện của Tập đoàn Capitalone của  Mỹ, trang Web Calitivest.top của Đặng Ngọc Duy đã kêu gọi và thu hút được nhiều người tham gia đầu tư.

Theo quảng cáo trên trang Web , điều kiện tham gia đầu tư là: Nhà đầu tư phải có vốn từ 100 USD đến 100 ngàn USD hoặc nhiều  hơn. Mỗi gói đầu tư tương đương với lãi suất từ 8% /ngày đến 12% /ngày (tùy theo cấp độ). Nếu cá nhân nào giới thiệu thêm được 1 nhà đầu tư mới thì được hưởng 8% tổng giá trị đầu tư vào hệ thống. Giới thiệu thêm được nhiều nhà đầu tư vào trang mạng này, với gói đầu tư có số lượng tiền lớn thì người giới thiệu được hưởng từ 8% đến 50 % tổng giá trị mà họ đã giới thiệu.    

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 4/2017 đến khi bị bắt trang Web giả mạo của Đặng Ngọc Duy và đồng bọn đã thu hút hơn 100 người tham gia với doanh thu thu được khoảng 15 tỷ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Ai là nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo trên xin liên hệ với phòng Cảnh sát Hình sự để phối hợp điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 Bình Định: Cảnh báo tình trạng mua bán súng tự chế, súng săn trên mạng xã hội

 

Công an tỉnh Bình Định đã cảnh báo về tình trạng mua bán súng trên xã hội, khi mà chỉ trong một thời gian ngắn, cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Bình Định đã làm rõ hơn 80 đối tượng là thanh thiếu niên có hành vi mua bán súng tự chế, súng săn trên mạng xã hội, thu giữ hơn trăm hung khí nguy hiểm.Ghi nhận của truyền hình CAND về tình trạng này.

Những khẩu súng tự chế mà cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Bình Định thu giữ được có tính sát thương rất cao. Và điều đáng nói là từ cuối tháng 10 đến nay, trung bình mỗi tuần, kho vật chứng của cơ quan an ninh điều tra lại tiếp nhận thêm vài khẩu súng và nhiều dụng cụ lắp ráp các loại vũ khí như thế này.

Hơn 60 đối tượng có hành vi giao dịch qua mạng xã hội để mua bán súng tự chế và dụng cụ lắp ráp súng tự chế đã bị cơ quan công an lấy lời khai. Các đối tượng đều từ 20 đến khoảng 35 tuổi. Cùng nhau tìm cách mua và lắp ráp súng tự chế để phục vụ cho việc săn bắn.

Sau khi thông tin về việc công an tỉnh Bình Định làm rõ, xử phạt nghiêm với các trường hợp mua bán súng săn, súng tự chế trên mạng xã hội được thông báo rộng rãi, nhiều đối tượng đã tự giác mang các loại vũ khí, dụng cụ lắp ráp đã mua trước đó đến trụ sở cơ quan công an giao nộp.

Việc tự ý mua bán, lắp ráp súng tự chế dùng để săn bắn là vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý nghiêm tùy theo mức độ sai phạm.

Bên cạnh sự nỗ lực của ngành chức năng, mọi người cần nêu cao ý thức phòng ngừa, chủ động ngăn chặn con em, người thân trong gia đình chấm dứt hành vi trên nhằm tránh dẫn đến sự việc đáng tiếc cho bản thân và người khác cũng như ảnh hưởng đến ANTT.

BT