Cập nhật: 12:28, Thứ 6, 22/12/2017

print

Các hoạt động thăm, chúc mừng nhân dịp lễ Giáng sinh 2017

(ANTV) - Sáng 21/12, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, chúc mừng các chức sắc, chức việc và đồng bào giáo dân tại Tòa giám mục Thanh Hóa.

 

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến các vị linh mục, chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân tỉnh Thanh Hóa.  
 
Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định: "Trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang từ Trung ương đến địa phương đã luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động theo qui định của pháp luật. Qua đó, tăng cường đoàn kết giữa đồng bào có đạo và đồng bào không có đạo để cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần phát triển kinh tế xã hội, củng cố an ninh - quốc phòng."
 
Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng đánh giá cao và  mong muốn, các linh mục, chức sắc và bà con giáo dân tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, “kính Chúa, yêu nước”, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và đồng bào các dân tộc trong tỉnh xây dựng phát triển quê hương giàu mạnh.
 
Thay mặt Tòa Giám mục Thanh Hóa, Giám mục Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam, Giám mục giáo phận Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đã cảm ơn sự quan tâm của Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng như lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hóa đối với đồng bào công giáo trong giáo phận. Đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục cùng với các chức sắc, chức việc và đồng bào giáo dân trong tỉnh gìn giữ và phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, “Kính Chúa, yêu nước”, sống “tốt đời, đẹp đạo”, gắn bó và đồng hành cùng với dân tộc, chung tay xây dựng phát triển kinh tế, giữ vững ANTT ở địa phương.
 
Công an Đắk Lắk thăm chúc mừng dịp lễ Giáng sinh
 
Sáng 21/12, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng các cơ sở, tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh nhân mùa Lễ Giáng sinh năm 2017.
 

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Công an tỉnh Đắc Lắc đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các vị linh mục, mục sư, chức sắc cùng đồng bào giáo dân có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Trong không khí nồng ấm thân tình, Công an tỉnh Đắk Lắk trân trọng ghi nhận những đóng góp của các vị chức sắc tôn giáo và đông đảo đồng bào giáo dân thời gian qua trong phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ và đoàn kết xây dựng thôn, buôn, khu phố no ấm, yên bình, văn hóa.

Các vị linh mục, mục sư, chức sắc tôn giáo cũng bày tỏ tâm nguyện của mình trong thời gian tới sẽ tích cực bảo ban, vận động đồng bào giáo dân ở các giáo xứ, họ đạo, chi hội Tin lành nêu cao tinh thần đoàn kết tôn giáo, đại đoàn kết dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, góp sức vào phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ, cùng với cán bộ chính quyền các cấp xây dựng giáo xứ, thôn, buôn, khu phố no ấm, yên bình, văn hóa, tỉnh Đắk Lắk ngày thêm ổn định, phát triển.

 

BT