Cập nhật: 10:59, Chủ Nhật, 17/12/2017

print

Giả danh nhân viên tổng đài gọi điện lừa đảo khắp cả nước

(ANTV) - Lấy danh nghĩa là nhân viên tổng đài điện thoại, Đỗ Duy Thành (24 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam, tạm trú tại quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đã lừa đảo hàng loạt các bị hại trên khắp cả nước, chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng.

Từ tháng 9/2016, Thành sử dụng số thuê bao khuyến mãi gọi ngẫu nhiên đến chủ thuê bao khác với danh nghĩa nhân viên tổng đài của một hãng viễn thông thông báo người này đã trúng thưởng và yêu cầu họ nạp tiền thông qua thẻ cào điện thoại để quy đổi giải thưởng. Mỗi trường hợp Thành yêu cầu bị hại nộp từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng. Cá biệt có trường hợp bị hại ở TP Cần Thơ, Thành đã thông báo người này trúng thưởng 1 chiếc xe máy và yêu cầu nộp 70 triệu đồng để làm thủ tục.

Tính tổng của nhiều bị hại khác trên khắp cả nước, cho tới thời điểm bị bắt, Thành lừa đảo tổng cộng khoảng 120 triệu đồng. Hành vi này đã bị CAQ Liên Chiểu đấu tranh làm rõ. Đến sáng nay, ngày 16/12, cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu cho biết đã thực hiện lệnh khởi tố bị can và tạm giam đối với Đỗ Duy Thành để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phạt hành chính trên 1 tỷ đồng vì chôn lấp chất thải nguy hại có nguồn gốc từ Formosa Hà Tĩnh

 

Liên quan đến hành vi chôn lấp chất thải nguy hại có nguồn gốc từ Formosa Hà Tĩnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định phạt hành chính số tiền trên 1 tỷ đồng đối với các doanh nghiệp liên quan.
   
Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa ra Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh với tổng số tiền là 560 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính không phân định chất thải nguy hại để quản lý theo quy định của pháp luật; chuyển giao chất thải nguy hại cho đơn vị không có giấy phép xử lý chất thải nguy hại. UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh, với số tiền là 450 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính trong việc chôn lấp, đổ chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định về bảo vệ môi trường.

Trước đó vào ngày 11/7/2016, cơ quan chức năng phát hiện nhiều xe ô tô chở chất thải từ nhà máy Formosa, ở Khu Kinh tế Vũng Áng (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đem về chôn lấp tại phần đất thuộc trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh.

BT