Cập nhật: 14:30, Thứ 6, 15/12/2017

print

Giáng sinh cho các loài vật ở vườn thú London

(ANTV) - Ngày 14/12, vườn thú London đã tổ chức giáng sinh cho các loài động vật đang sinh sống tại đây.

Khẩu phần ăn của những chú sư tử Châu Á hôm nay được đặt trong những hộp quà kèm theo thiệp chúc mừng. Trong khi những chú khỉ nhận được thức ăn trong những chiếc tất treo trên cao.
 
Tất cả khẩu phần ăn đều được thiết kế sao cho các loài vật phát triển được những kỹ năng đánh hơi và tìm kiếm tự nhiên.
 
Thử nghiệm thành công tàu vũ trụ du lịch
 
Công ty Blue Origin đã phá vỡ thế độc quyền của SpaceX trong cuộc đua đưa con người vào không gian khi vừa thử nghiệm thành công tàu vũ trụ New Shepard tại một bãi phóng trên sa mạc ở bang Texas, Mỹ.
 
Tàu vũ trụ New Shepard đã đạt được độ cao khoảng 99km trong một chuyến bay kéo dài 10 phút 6 giây và hạ cánh an toàn xuống mặt đất bằng dù. Con tàu này được thiết kế để chở 6 hành khách và một số hàng hóa khác.
 
Kỳ lạ vách đá cứ 30 năm lại “đẻ trứng”
 
Vách đá Sản Đản Nhai có nghĩa là "vách đá đẻ trứng" có chiều cao 5,8m và dài 19,8m. Bề mặt vách đá khá gồ ghề nhưng cứ sau 3 thập kỉ, nó lại sinh ra những viên đá tròn kỳ dị có bề mặt nhẵn nhụi.
 
Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của những quả trứng đã chứa một lượng lớn trầm tích này là do kết quả từ sự khác biệt trong thời gian xói mòn của mỗi loại đá. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa giải thích tại sao các viên đá lại có hình dạng tròn trơn nhẵn như thế này và tại sao cả khu vực địa chất có niên đại nửa tỷ năm lại chứa thành phần đá vôi.
 
Mexico: Cuộc hành hương truyền thống của hàng trăm chú hề
 
Những chú hề ở thành phố Mexico đã có một cuộc diễu hành tới  Thánh đường Đức Mẹ Guadalupe. Đây là một cuộc hành hương truyền thống thường niên để cảm ơn vị thánh bảo trợ của đất nước và cầu mong phước lành trong một năm mới sắp đến.
 
Hàng trăm chú hề ở mọi lứa tuổi đã tụ hội về một trong những địa danh tôn giáo nổi tiếng nhất Châu Mỹ La tinh. Họ hát, tung hứng và pha trò dọc đại lộ nổi tiếng tại Vương cung Thánh đường.
 
Chú hề Shakira La Movida nói: "Cuộc diễu hành được tổ chức với mong muốn một năm mới tràn ngập sức khỏe và những điều hạnh phúc. Chúng tôi hi vọng năm mới mọi việc sẽ thật suôn sẻ."
 
Chú hề Valorin cho biết: "Chúng tôi sẽ tới chỗ đức mẹ Lupita, để bày tỏ sự biết ơn mẹ đã che chở cho công việc và cho chúng tôi nhiều cơ hội trong suốt năm qua. Cho dù năm vừa rồi vẫn còn những bất ổn diễn ra. Chúng tôi muốn cảm ơn cuộc sống này."
 
Đây là lần thứ 29, sự kiện tôn giáo truyền thống nói trên được tổ chức ở Mexico. Sau khi diễu hành trên đường phố, các chú hề tham dự buổi lễ tôn giáo quan trọng tại nhà thờ. Mong ước của họ là cầu nguyện Đức mẹ Guadalupe phù hộ cho các thành viên của câu lạc bộ và gia đình.
 
Thánh đường Đức mẹ Guadalupe được xây dựng tại địa danh mà theo tương truyền rằng một người đàn ông Mexico bản địa Juan Diego đã nhìn thấy Đức trinh nữ da nâu trong tháng 12 năm 1531. Ngày nay, nhà thờ này thu hút hàng triệu du khách Mexico và Châu Mỹ La tinh đến thăm quan mỗi năm.
 

 

 

B.T