Cập nhật: 11:12, Thứ 6, 15/12/2017

print

Pháp: Tàu hoả đâm xe buýt khiến ít nhất 4 học sinh thiệt mạng

(ANTV) -Vào cuối giờ chiều 14/12 (giờ địa phương, tức là đêm qua giờ Việt Nam), một vụ tai nạn đã xảy ra tại địa phận làng Millas, gần thành phố Perpignan ở miền Nam nước Pháp, khi 1 chiếc tàu hoả liên tỉnh đâm vào xe bus chở học sinh trên đường đi học về. Vụ va chạm khiến 4 học sinh thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Vụ va chạm nghiêm trọng đã xé đôi chiếc xe buýt, khiến 4 học sinh cấp 2 thiệt mạng ngay lập tức. Con số thương vong có thể sẽ tiếp tục tăng bởi rất nhiều người bị thương, trong đó có 11 người đang trong tình trạng cực kỳ nguy kịch và 9 người khác trong tình trạng nghiêm trọng. Thông tin ban đầu từ các quan chức địa phương cho biết, khi gặp nạn, chiếc xe buýt trường học đang chở hơn 20 học sinh trong khi trên chiếc tàu hoả đang có 25 hành khách.
 
Nhà chức trách Pháp đã ngay lập cho mở các cuộc điều tra nhằm xác định nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời kích hoạt các kế hoạch cứu trợ khẩn cấp khi huy động gần 100 lính cứu hoả, nhiều đơn vị cảnh sát, cứu thương, và đặt các bệnh viện lân cận vào tình trạng trực chiến.
 
Lãnh đạo Nga, Mỹ điện đàm về vấn đề Triều Tiên 
 
Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm, trong đó hai nhà lãnh đạo thảo luận về quan hệ song phương và các cuộc khủng hoảng trên thế giới, với trọng tâm là vấn đề hạt nhân Triều Tiên.
 
Tuyên bố của Điện Kremlin nêu rõ: "Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về nhiều vấn đề cấp bách trong quan hệ song phương cũng như tình hình tại nhiều điểm nóng trên thế giới, với trọng tâm là việc giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên". Điện Kremlin cho biết cuộc điện đàm trên được thực hiện theo yêu cầu của Mỹ và hai nhà lãnh đạo nhất trí sẽ tiếp tục duy trì tiếp xúc song phương.
 
Trong khi đó, tại đối thoại an ninh "2+2", Nhật Bản và Anh đã nhất trí gây sức ép tối đa với Triều Tiên nhằm ngăn cản chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này. Trong tuyên bố chung, các Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng hai nước đều kịch liệt lên án Triều Tiên và nhất trí gây sức ép tối đa nhằm buộc nước này từ bỏ chương trình phát triển vũ khí và hạt nhân.
 

 

 

B.T