Cập nhật: 10:33, Thứ 7, 09/12/2017

print

Có hay không việc chính quyền bao che phá rừng tại An Hưng?

(ANTV) -  Liên quan đến vụ phá rừng tại xã An Hưng, huyện An Lão, tỉnh Bình Định, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định chỉ đạo Công an tỉnh và các cơ quan chức năng khẩn trương kết thúc điều tra, sớm đưa ra xét xử công khai vụ việc.

Về báo cáo kết quả xử lý vụ phá rừng tại xã An Hưng, huyện An Lão, tỉnh Bình Định, Phó Thủ tướng giao Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định chỉ đạo Công an tỉnh và các cơ quan chức năng khẩn trương kết thúc điều tra, sớm đưa ra xét xử công khai và thông tin cho nhân dân được biết; làm rõ phương thức, thủ đoạn của hành vi phạm tội có tổ chức; có hay không có việc móc ngoặc, bao che cho tội phạm của cơ quan địa phương và lực lượng kiểm lâm.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu rà soát, tiếp tục tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ phá rừng, kiểm điểm nghiêm trách nhiệm đối với cán bộ thuộc tỉnh quản lý, xử lý đúng mức độ nghiêm trọng theo quy định của pháp luật.

Hà Nội tạm dừng các dự án lát đá vỉa hè

Hà Nội sẽ tạm dừng các dự án lát đá vỉa hè để thanh tra, kiểm tra và làm rõ trách nhiệm tại những dự án có sai sót. Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu các quận, huyện cần rà soát, làm rõ trách nhiệm và xử lý việc làm sai chỉ đạo của thành phố về xây dựng hè đường. Đồng thời phải rà soát lại ngay kế hoạch chỉnh trang vỉa hè, chỉ làm mới các vỉa hè đã xuống cấp và không đảm bảo chất lượng. Sở Xây dựng thành phố phải lập tổ công tác liên ngành kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện thiết kế vỉa hè, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/12 tới.

BT