Cập nhật: 15:28, Thứ 2, 04/12/2017

print

Bethlehem thắp sáng cây thông Noel bắt đầu mùa Giáng sinh 2017

(ANTV) -Thành phố Bethlehem của Palestine - nơi Chúa Jesus ra đời, thu hút hàng nghìn khách du lịch cũng như các tín đồ thiên chúa giáo vào mùa Giáng sinh hàng năm. Chính quyền thành phố đánh dấu việc thắp sáng cây thông Noel tại Quảng trường Máng Cỏ là một trong những sự kiện chào mừng đáng ghi nhớ nhất trong năm.

Thành phố Bethlehem của Palestine ngày 2/12 đã thắp sáng cây thông khổng lồ, đánh dấu bắt đầu mùa Giáng sinh 2017.
 
Thị trưởng Bethlehem Anton Salman nói:“Với tư cách là thành phố hòa bình, Bethlehem muốn gửi đến thế giới thông điệp rằng, chúng ta nên sống trong hòa bình, an ninh và ổn định. Sự chiếm đóng cần phải kết thúc và chấm dứt sự gây hấn của Israel để trao cho người Palestine quyền được tự do và độc lập”.
 
Nhà thờ Nativity hay còn gọi là Nhà thờ Chúa Giáng sinh, tương truyền là nơi chúa Jesus ra đời và Cây thông Noel tại Quảng trường Máng Cỏ là điểm thu hút nổi tiếng nhất của Bethlehem.
 
Rất nhiều người hành hương mong muốn một lần trong đời đến được nơi Chúa ra đời trong đêm Giáng sinh bởi sẽ có một đám rước đến Bethlehem và sau đó họ sẽ cử hành thánh lễ nửa đêm trong nhà thờ.
 
Bethlehem có tới 5.000 phòng khách sạn. Chính quyền thành phố hy vọng các khách sạn sẽ kín phòng với tình hình an ninh lắng dịu trong dịp Giáng sinh năm nay.
 
Thắp sáng phố hoa anh đào Nhật Bản bằng năng lượng tái chế từ dầu ăn
 
Một công viên ở Tokyo, Nhật Bản nằm dọc con sông Meguro- điểm đến ngắm hoa anh đào, đã được trang trí lộng lẫy bởi những đèn LED màu hồng để chào đón Giáng Sinh.
 
Hơn 420.000 bóng đèn được sử dụng để trang trí cho một đoạn phố dài 2,2 km. Điều đặc biệt, những bóng đèn này được thắp sáng từ nguồn năng lượng tái chế từ dầu ăn đã qua sử dụng.
 
Đây là dự án được thực hiện để kỷ niệm 7 năm từ khi Nhật Bản bị thiếu điện do nổ nhà máy điện hạt nhân ở thành phố Fukushima. Dự án được thực hiện để chứng minh rằng điện có thể được sản xuất ngay tại địa phương và bằng chính sự đóng góp của những người dân.
 
Theo thống kê, mỗi năm, có khoảng 5.400 lít dầu ăn được thu thập từ 12 nhà hàng và các hộ dân cư trong khu vực sau khi đã sử dụng.