Cập nhật: 21:45, Thứ 4, 29/11/2017

print

20 năm internet vào Việt Nam

(ANTV) - Sau 20 năm phát triển từ ngày chính thức kết nối mạng toàn cầu (19/11/1997), Internet trở thành một nền tảng gắn kết mọi nguồn lực ở khắp các quốc gia để chia sẻ thông tin, kiến thức trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

Sau quá trình 20 năm phát triển, theo thống kê, tính đến năm 2017, Việt Nam là nước có lượng người dùng đứng thứ 12 trên toàn thế giới và đứng thứ 6 trong tổng số 35 quốc gia/vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á.Internet tại Việt Nam đã tác động đến mọi mặt đời sống xã hội hiện nay và tương lai với cuộc cách mạng 4.0.

Có thể dễ dàng nhận thấy, internet đã len lỏi vào tất cả các “ngõ ngách” của cuộc sống, từ một người nông dân, một người công nhân, học sinh, sinh viên, kỹ sư, bác sĩ… tất cả mọi người, mọi ngành nghề thì đều có thể sử dụng internet và khai thác rất hiệu quả từ “phát minh” vĩ đại này.

Trải qua 20 năm, sự phát triển của internet đã dẫn đến những thay đổi gì đối với nước ta? Còn trong hiện tại và tương lai, những cơ hội, thách thức của các doanh nghiệp internet nước ta trong công cuộc hội nhập quốc tế sẽ ra sao?

 

BT