Cập nhật: 17:02, Thứ 2, 27/11/2017

print

“Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương”

(ANTV) - Tối ngày 26/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình văn nghệ “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” lần thứ 17, năm 2017 nhằm vận động nguồn lực chăm lo cho người nghèo.

Chương trình có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ; chương trình cũng thể hiện những kết quả nổi bật trong công tác vận động, chăm lo người nghèo thành phố thời gian qua. Đồng thời, chương trình cũng giao lưu với nhiều hộ nghèo tiêu biểu trong vươn lên thoát nghèo nhờ sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ của Quỹ Vì người nghèo, qua đó khơi dậy tinh thần vượt khó, vươn lên trong mọi người dân.

Ngay tại chương trình, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đóng góp hơn 37,6 tỷ đồng cho Quỹ. Từ nguồn kinh phí này, Ủy ban MTTQ thành phố sẽ thực hiện các hoạt động chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; đồng thời thực hiện các chương trình hỗ trợ người nghèo có thêm điều kiện làm ăn, có cuộc sống ổn định, góp phần hoàn thành chương trình giảm nghèo bền vững của thành phố.

Theo tổng kết, sau  17 năm triển khai, hệ thống Mặt trận các cấp của thành phố Hồ Chí Minh đã vận động Quỹ Vì người nghèo với tổng số tiền hơn 1.606 tỷ đồng để chăm lo gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, trẻ em mồ côi cơ nhỡ.

 

BT