Cập nhật: 15:19, Chủ Nhật, 26/11/2017

print

Cháy khách sạn tại Gruzia khiến hàng chục người thương vong

(ANTV) - Bộ Nội vụ Gruzia ngày 25/11 cho biết, ít nhất 11 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khách sạn và sòng bạc Leogrand ở Batumi - thành phố lớn thứ 2 ở miền Tây Nam Gruzia. 

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, hỏa hoạn bùng phát tại trung tâm spa của khách sạn đêm 24/11. Hàng trăm người, bao gồm khách và nhân viên khách sạn đã phải sơ tán. Hơn 100 lính cứu hỏa và 13 xe chuyên dụng đã được triển khai tới hiện trường.

Việc xác định danh tính nạn nhân cũng đang được tiến hành, theo điều tra ban đầu có 1 người Iran và 10 người Gruzia thiệt mạng trong đám cháy. Những người bị thương được đưa tới bệnh viện và đang trong tình trạng ổn định.

Hiện lực lượng chức năng đã bắt đầu điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Số người thiệt mạng trong vụ tấn công đền thờ Hồi giáo Ai Cập tiếp tục tăng

 

Thông tin mới nhất do giới chức Ai Cập công bố chiều nay cho thấy số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại đền thờ Hồi giáo ở tỉnh Bắc Sinai của Ai Cập 1 ngày trước đã lên tới 305 người, trong đó có 27 trẻ em. Trong khi hơn 120 người bị thương. Đây được coi là vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất nhằm vào dân thường tại Ai Cập trong những năm gần đây.

Tổng công tố Ai Cập cho biết trong vụ tấn công trên, khoảng 25-30 phần tử khủng bố đã cho kích nổ các thiết bị nổ tự chế tại đền thờ Hồi giáo Rawdah ở một ngôi làng cùng tên thuộc ngoại ô thành phố Al-Arish trước khi nã đạn vào đám đông gồm hàng trăm người đang tham gia buổi cầu nguyện ngày thứ Sáu tại đây.

Ngoài ra, những kẻ tấn công đã mang theo cờ của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng khi thực hiện vụ tấn công này. Trong khi đó, vẫn chưa có tổ chức nào thừa nhận là thủ phạm vụ tấn công. Giới chức Ai Cập thông báo sẽ xử lý vụ tấn công ở mức "trường hợp an ninh quốc gia cực kỳ khẩn cấp."

BT