Cập nhật: 16:33, Thứ 7, 25/11/2017

print

Đâm người trọng thương vì bị nhắc nhở đi xe lạng lách

(ANTV) - Bị nhắc nhở vì đi xe lạng lách giữa đường mà dùng dao đâm người khác gây thương tích nặng, đối tượng vừa bị Công an thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 18/10, trên đường đi chơi, Dương Văn Vĩnh, 20 tuổi, trú phường Bình San, thị xã Hà Tiên gặp một người bạn tên Trung đang đi xe đạp nên xin đi nhờ và ngồi phía sau, đi được một đoạn, Trung đạp xe ra giữa đường lạnh lách thì lúc này ông Trịnh Xuân Đường, trú thị xã Hà Tiên đang đi xe máy phía sau thấy vậy vượt lên nhắc nhở Trung điều khiển xe chạy vào phía trong để không gây cản trở giao thông.

Nghe vậy, Vĩnh nổi thói côn đồ nhảy xuống xe lấy con dao giấu sẵn trong túi quần lao đến đâm 1 nhát vào lưng làm ông Đường bị thương nặng ngã xuống đất. Gây án xong, Vĩnh nhanh chóng rời khỏi hiện trường, còn ông Đường được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời. Theo kết quả giám định pháp y, tỷ lệ thương tật mà Vĩnh gây ra cho ông Đường là 11%.

Quảng Nam: Công an Tiên Phước bắt khẩn cấp đối tượng dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Cũng với hành vi cố ý gây thương tích, đối tượng Đoàn Ngọc Huy trú xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã bị Công an huyện Tiên Phước bắt khẩn cấp.

Do mâu thuẫn từ trước, Đoàn Ngọc Huy mang theo một cây kiếm và một khẩu súng tự chế cùng với một số thanh niên đến thị trấn Tiên Kỳ để tìm anh em Hồ Anh Lin, Hồ Anh Líp. Khi thấy Lin và Líp, Huy đã dùng súng tự chế bắn trúng cánh tay trái của Líp.

Bị chống trả, Huy tiếp tục dùng dao chém vào cánh tay phải của Líp gây thương tích. Nhận được tin báo, Công an huyện Tiên Phước đã kịp thời có mặt giải quyết vụ việc. Khám xét nhanh tại hiện trường, thu giữ 4 con dao, 3 cây kiếm, một đầu đạn chì, một cây típ sắt.

BT