Cập nhật: 14:55, Thứ 2, 20/11/2017

print

Băng trộm đêm ở vùng ngoại ô

(ANTV) -  Tại Bình Định, thời gian gần đây ở vùng ngoại ô thành phố Quy Nhơn nổi lên tình trạng mất trộm tài sản khiến nhân dân hoang mang lo lắng. Sau một thời gian kiên trì điều tra, Công an thành phố Quy Nhơn đã đấu tranh làm rõ và triệt xóa một băng nhóm gồm 2 đối tượng gây ra hơn 10 vụ trộm cắp trong thời gian vừa qua.

Một trong những nạn nhân của băng nhóm trộm cắp là ông Lê Đình Dũng, chủ doanh nghiệp chuyên về quảng cáo, sự kiện ở phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn. Mới đây, khi kiểm tra tài sản của mình vào buổi sáng, ông Dũng bàng hoàng khi phát hiện nhiều thiết bị dùng để dựng sân khấu tổ chức sự kiện của Doanh nghiệp để ở bãi đất trống đã bị kẻ gian lấy trộm, thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Cùng thời gian này, Công an các phường thuộc địa bàn ngoại thành Quy Nhơn cũng nhận được tin báo về nhiều vụ việc mất trộm với thủ đoạn tương tự nên đã triển khai kế hoạch điều tra, làm rõ. Nhận định kẻ gian sẽ còn tiếp tục gây án, Công an các phường tiến hành rà soát đối tượng trên địa bàn, đồng thời tổ chức mật phục để theo dõi hành tung đối tượng. Đến đêm 12/11/2017, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng đang lén lút thực hiện hành vi trộm cắp. Đó là Đỗ Minh Thái và Huỳnh Nhật Hưng, cùng sinh năm 1999, trú thành phố Quy Nhơn. Kiên trì tiến hành điều tra, các đối tượng khai nhận chính là thủ phạm của hàng loạt vụ trộm tài sản khác đúng như đơn trình báo của những người bị hại.

Qua đấu tranh, thủ đoạn của chúng được làm rõ, đó là hàng đêm chúng chở nhau bằng xe máy đi dạo tất các khu vực dân cư vắng người ở vùng ngoại ô thành phố Quy Nhơn, theo dõi những nhà đang xây dựng, những doanh nghiệp chủ quan để sắt thép ngoài công trình, phát hiện sơ hở chúng trộm cắp đem bán phế liệu. Nhóm tội phạm trộm cắp đã sa lưới pháp luật, tuy nhiên, qua đây, người dân cũng như mỗi doanh nghiệp cần nêu cao tinh thần cảnh giác, có phương án bảo vệ tài sản, nhất là đang trong đợt mưa bão như hiện nay.

BT