Cập nhật: 15:15, Thứ 2, 20/11/2017

print

Các hoạt động ủng hộ người dân vùng lũ

(ANTV) -  Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ 600 suất quà cho người dân thiệt hại nặng tại phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức phát 600 suất quà cứu trợ cho các trẻ em, học sinh, người già neo đơn, hộ nghèo, người dân bị thiệt hại nặng do bão số 12.

Mỗi suất quà trao tặng gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì gói, chăn, quần áo, dầu ăn, cặp xách, tập vở học tập cùng một số ít tiền mặt hỗ trợ, trị giá mỗi suất quà khoảng 500 nghìn đồng.

Nhân dịp này, đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình anh Nguyễn Trung An và gia đình chị Cao Thị Kim Phấn, 2 hộ dân bị sập nhà do bão số 12 tại địa phương.

Được biết, trong chiều nay, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tiếp tục cứu trợ 400 suất quà cho người dân tại xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Quảng Ngãi: khám bệnh và cấp thuốc miễn phí người dân vùng lũ

Đoàn y bác sỹ của Câu lạc bộ “Dĩa cơm trên tường” tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với đội ngũ y, bác sỹ đang công tác tại tỉnh Quảng Ngãi, tổ chức đoàn khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng lũ tại 2 huyện Nghĩa Hành và Bình Sơn. Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực giúp người dân phòng các bệnh sau lũ.

Hơn 2.000 người dân tại các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành và xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi đã được đoàn khám và cấp phát thuốc miễn phí. Bà con đều rất vui và cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ của những người thầy thuốc đối với người dân vùng lũ.

50 y, bác sỹ được huy động để phục vụ cho chương trình thiện nguyện này. Ngoài các bệnh thường gặp sau lũ như: da liễu, tiêu hóa, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ thì đợt này Đoàn thực hiện thêm các xét nghiệm cận lâm sàng như: đo điện tim, siêu âm để phát hiện, chẩn đoán sớm các bệnh nội khoa, sản khoa để giúp người dân điều trị sớm.

Tổng kinh phí cho hoạt động khám, cấp thuốc lần này là 300 triệu đồng. Kinh phí do câu lạc bộ “ Dĩa cơm trên tường” hỗ trợ. Sau đợt khám này, trong tuần tới, Sở Y tế Quảng Ngãi cũng tổ chức đoàn khám bệnh cho người dân tại các địa phương khác trong tỉnh.

BT