Cập nhật: 17:44, Thứ 7, 18/11/2017

print

Festival “Hoa Đà Lạt” từ 23 - 27/12

(ANTV) - Sáng 17/11, tại Hà Nội, Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017 đã tổ chức họp báo thông tin về lễ hội với nhiều hoạt động hấp dẫn và mới mẻ.

Theo Ban tổ chức, lễ hội có 16 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng khác. Điểm mới của lễ hội năm nay là lần đầu tiên Tuần văn hóa trà Lâm Đồng sau 5 lần tổ chức riêng sẽ được chính thức trở thành một trong những nội dung của Festival Hoa Đà Lạt, với những hoạt động như "Đêm hội tơ – trà", “Phố trà B’Lao”, “Phiêu du xứ B’Lao”, “Bảo Lộc ngày mới”.

Ngoài ra, lễ hội còn có những hoạt động hấp dẫn khác: đêm hội rượu vang, phiên chợ rau - hoa Đà Lạt, triển lãm nông nghiệp công nghệ cao, triển lãm ảnh nghệ thuật, hội thi cắm hoa, các hội thảo xúc tiến đầu tư du lịch...

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017 có chủ đề là "Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27/12/2017 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.

Đặc sắc liên hoan làng nghề truyền thống xứ Quảng năm 2017

Nhằm mục đích tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống ở Quảng Nam, Đà Nẵng, đồng thời để công chúng được dịp tìm hiểu, khám phá nét đẹp, các giá trị văn hóa đặc sắc của các làng nghề truyền thống và được trải nghiệm thực tế, chiều 17/11, bảo tàng Đà Nẵng đã khai trương Liên hoan làng nghề truyền thống xứ Quảng năm 2017.

Đây cũng chính là hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ XIII và là hoạt động trong chuỗi các sự kiện Văn hóa - Lễ hội hai bên bờ sông Hàn.

 

BT