Cập nhật: 15:28, Thứ 5, 16/11/2017

print

Giữ bình yên nơi huyện đảo

(ANTV) - Côn Đảo, địa danh gắn liền với bao đau thương mất mát và khí phách quật cường của những chiến sĩ cách mạng, từng là “địa ngục trần gian”, nay vươn mình thành một miền đảo thanh bình đầy tiềm năng với nhiều tài nguyên biển, rừng phong phú. Cuộc sống của người dân nơi đây đang khởi sắc từng ngày. 

Để có được thành quả này không thể không nhắc đến các chiến sỹ công an đang ngày đêm góp phần gìn giữ bình yên cho hòn đảo xinh đẹp. Thường xuyên bám sát địa bàn, cán bộ chiến sĩ công an huyện Côn Đảo đã có nhiều việc làm thiết thực, đóng góp quan trọng giúp nâng cao đời sống người dân, đồng thời tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân.

Sau hơn 40 năm được giải phóng, Côn Đảo đang có những bước chuyển mình rõ rệt. Du lịch Côn Đảo trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Cũng bởi vậy, việc đảm bảo an ninh trật tự là rất quan trọng. Công an huyện Côn Đảo hàng năm thực hiện nhiều kế hoạch, chương trình công tác, nắm bắt tình hình người dân. Tình hình an ninh trật tự chính trị, an toàn xã hội luôn được giữ ổn định, đảm bảo góp phần cho việc xây dựng phát triển Côn Đảo. Xác định được nhiệm vụ của công an, là nhiệm vụ bám sát nhân dân, phục vụ cho cuộc sống của nhân dân. Chính vì thế mà lực lượng cán bộ chiến sĩ  ở Côn Đảo thường xuyên xuống địa bàn các khu dân cư theo sát, thăm hỏi, chăm lo đời sống của nhân dân.

Chị Phạm Thị Mai, Tổ 1 khu 5, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết: "Mấy anh công an rất quan tâm tới dân, thường xuyên hỏi han, vì dân ở đây toàn từ xa đến làm ăn nên được các anh quan tâm thì rất mừng."

Mọi người dân trên hòn đảo linh thiêng này đều rất có ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn, đó cũng là để đảm bảo cuộc sống bình yên cho cá nhân họ. Chính vì vậy, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại đây có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Các hoạt động trên đảo được bà con nhân dân tích cực tham gia

Qua 12 năm triển khai ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Côn Đảo đã đổi mới nội dung, hình thức để tổ chức một ngày hội quân dân đúng nghĩa. Ngày hôm nay không chỉ là dịp tập hợp đông đảo quần chúng mà còn là đợt biểu dương lực lượng tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Ngày hội này thực sự đã tạo được sức hút, sự lan toả và đem lại hiệu quả to lớn.

Được tham gia trực tiếp ngày hội này mới cảm nhận đầy đủ tình cảm gắn bó quân dân nơi đây. Những phần việc cụ thể, những hành động thiết thực không chỉ để cán bộ chiến sĩ công an Huyện Côn Đảo hoàn thành tốt chức năng công tác mà quan trọng hơn, đó là cơ sở để hình ảnh chiến sĩ Công an nhân dân mãi sáng đẹp trong niềm tin và tình yêu của mỗi người dân trên hòn đảo thiêng giàu truyền thống cách mạng./.

 

BT