Cập nhật: 14:07, Thứ 4, 15/11/2017

print

Làm giả giấy tờ bán xe của hãng taxi

(ANTV) - Là nhân viên hợp đồng lái xe taxi, nhưng Lê Ánh Ngọc ở huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội đã mang chính chiếc xe được giao quản lý, sử dụng để bán cho người khác lấy tiền tiêu xài cá nhân. Cùng với những hành vi vi phạm khác, đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và tội trộm cắp tài sản.

Từ tháng 10/2016, Lê Ánh Ngọc được Công ty TNHH Thiên Đức giao xe ô tô BKS 88A- 135.95 để chạy xe taxi theo hình thức khoán doanh số. Tuy nhiên, tháng 4/2017, Ngọc đã làm giả giấy đăng ký, quyết định và hóa đơn giá trị gia tăng của Công ty TNHH Thiên Đức để bán chiếc xe trên cho một người ở thành phố Vĩnh Yên với giá 240 triệu đồng.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Công an đã làm rõ khoảng tháng 6/2016, Lê Ánh Ngọc được em trai là Lê Văn Hiếu, đang lái xe taxi cho Công ty Thiên Đức giao xe ô tô BKS 88A-12300 để Ngọc chạy taxi và đóng tiền theo hợp đồng thay Hiếu. Do không có tiền tiêu xài nên Ngọc cũng đã làm giả giấy tờ xe và bán chiếc xe trên cho một người ở huyện Tam Đảo. Sau đó, khi bị Công ty Thiên Đức đòi xe, Ngọc đã tìm cách lấy trộm lại chiếc xe trên để trả cho Công ty Thiên Đức.

Cũng trong tháng 4/2017, Ngọc cùng vợ là Lò Thị Ánh Vân thuê xe ô tô BKS 88A- 162.69 của anh Trần Văn Hồ, ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, sau đó đã làm giả đăng ký xe và mang bán cho người khác với giá 320 triệu đồng.
 
Từ vụ việc phạm tội của Lê Ánh Ngọc, người dân và các công ty kinh doanh dịch vụ vận tải cần rút ra những bài học trong việc phòng ngừa tội phạm.

Công an thành phố Vĩnh Yên cũng cho biết, đây là loại tội phạm không mới song vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Vì vậy, quần chúng nhân dân cần hết sức cảnh giác với loại tội phạm này.

BT