Cập nhật: 07:46, Thứ 3, 14/11/2017

print

Tuyên dương học viên trường CAND giỏi tiêu biểu

(ANTV) - Ngày 13/11, Tổng cục Chính trị CAND, Bộ Công an tổ chức lễ tuyên dương cho 55 học viên giỏi tiêu biểu tốt nghiệp các học viện, trường CAND năm 2017.

Trong năm học 2016-2017, tập thể cán bộ giáo viên và học viên các trường CAND đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, phong trào thi đua dạy tốt, học tập, rèn luyện tốt được duy trì thường xuyên triển khai sâu rộng trong các trường CAND.

Đánh giá trong năm qua, có hơn 17.000 học viên các học viện trường CAND tốt nghiệp, trong đó có 1.668 học viên đạt loại giỏi xuất sắc và 55 đồng chí được Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương. Đó là những điển hình tiêu biểu, những bông hoa trí tuệ, nghị lực, sáng tạo trong rèn luyện, học tập và nghiên cứu khoa học, đồng thời là tấm gương tiêu biểu để các thế hệ học viên tiếp sau học tập và noi theo.

Cùng với sự nổ lực phấn đấu vươn lên của đội ngũ giáo viên, của các học viên đặc biệt là những học viên giỏi tiêu biểu sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Ngành giao phó, góp phần xây dựng lực lượng CAND Cách mạng chính quy tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Hội thảo khoa học Phát triển Học viện Cảnh sát nhân dân trở thành cơ sở giáo dục Đại học trọng điểm và chuẩn quốc gia

Nhằm tổ chức tốt công tác đào tạo, nâng cao vị trí, mô hình, chức  năng, nhiệm vụ và đưa ra các giải pháp phát triển. Chiều nay, Học Viện Cảnh sát nhân đã tổ chức Hội thảo Khoa học có chủ đề "Phát triển Học viện Cảnh sát Nhân dân trở thành cơ sở giáo dục Đại học trọng điểm và chuẩn Quốc gia".
     
Tới dự buổi hội thảo có các nhà khoa học đến từ các cơ sở giáo dục đào tạo trong lực lực Công an. Hội thảo đã nhận được gần 50 bài tham luận, nghiên cứu của các nhà khoa học, các  nhà giáo, những cán bộ thực tiễn trong ngành Công an. Tại Hội thảo, nhiều ý kiến đã nêu ra những nguyên nhân, vướng mắc trong việc "Phát triển Học viện Cảnh sát Nhân dân trở thành cơ sở giáo dục Đại học trọng điểm và chuẩn Quốc gia", trong đó chủ yếu là khó khăn về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và việc liên kết với các cơ sở đào tạo quốc tế. Trước thực trạng đó, hội thảo cùng nhau đưa ra nhiều ý kiến để tháo gỡ những khó khăn trên. Lộ trình triển khai sẽ bắt đầu từ nay và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019.
 
Lễ Khai giảng Lớp tập huấn luyện viên võ thuật ứng dụng khối học viên trường CAND 2017

Cũng trong chiều nay 13/11, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức lễ khai giảng “Lớp huấn luyện viên võ thuật ứng dụng khối học viện, trường CAND năm 2017”.
     
Lớp huấn luyện diễn ra từ ngày 13 đến 23/11/2017 với sự tham gia của gần 70 học viên. Đây là hoạt động do Tổng cục Chính trị CAND tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác huấn luyện, trang bị cho các học viên, đặc biệt là đối với cán bộ làm công tác giảng dạy trình độ võ thuật chuyên sâu, nâng cao khả năng chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng CAND “chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.

BT