Cập nhật: 15:51, Thứ 2, 13/11/2017

print

Người phụ nữ chém chết thầy bói vì nghi là...ma

(ANTV) - Tại Hà Giang, chỉ vì suy nghĩ cho rằng, thầy bói chính là ma nên 2 vợ chồng Tráng Thị Sò và Hạng Nhìa Cở, trú tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn đã ra tay sát hại thầy bói. Sau một thời gian phối hợp điều tra, Công an huyện Đồng Văn đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với cả 2 đối tượng.

Theo điều tra, chiều ngày 10/10, do nghi ngờ ông Sùng Sìa Lử (64 tuổi, hành nghề bốc thuốc và xem bói) ở xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn đã bỏ "ma ngũ hải" làm Sò ốm và con gái Sò đau mắt, chữa không khỏi nên Sò đã bàn bạc cùng chồng đến nhà ông Lử để sát hại. Thấy chồng dè dặt không đồng ý nên Sò bảo đi cùng cho đỡ sợ, còn việc sát hại ông Lử để Sò ra tay. Khi đến nhà ông Lử, sau khi lời qua tiếng lại, Sò đã dùng dao chém nhiều nhát vào đầu và người làm ông Lử trọng thương và tử vong sau đó.

Bình Dương: Hai tên trộm đòi hối lộ 100 triệu đồng để thoát

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Công Dũng và Phạm Xuân Dũng, cùng quê Nghệ An, tạm trú thị xã Đồng Xoài, Bình Phước về hành vi trộm cắp tài sản. Điều đáng nói, ngay sau khi bị bắt, 2 đối tượng đã có hành vi hối lộ lực lượng chức năng 100 triệu đồng hòng thoát tội.

Chiều ngày 11/11, nhóm “Hiệp sỹ” Bình Dương phát hiện 2 đối tượng đi xe máy với nhiều biểu hiện nghi vấn nên đeo bám. Đến trước cây ATM tại khu công nghiệp Mỹ Phước 2, thị xã Bến Cát thì phát hiện đối tượng thực hiện hành vi bẻ khóa để trộm cắp xe máy.

Đang trên đường bỏ chạy, phát hiện Tổ công tác, đối tượng đã cho xe chạy vào đường ngược chiều và đạp hai “Hiệp sĩ” ngã xuống đường, bị thương. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết trấn áp tội phạm, các “Hiệp sỹ” đã dũng cảm khống chế được hai đối tượng cùng tang vật. Trên đường về trụ sở cơ quan Công an, 2 đối tượng đòi hối lộ các “Hiệp sỹ” 100 triệu đồng để bỏ qua nhưng bất thành.

Ngày 14/11 xét xử phúc thẩm vụ sai phạm đất đai ở Đồng Tâm

Liên quan đến phiên xét xử sai phạm đất đai ở Đồng Tâm. Tòa án nhân dân TP Hà Nội cho biết, ngày mai, 14/11, sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử, xem xét những sai phạm trong quản lý đất đai của nhóm cựu cán bộ xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Phiên tòa phúc thẩm được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và kháng cáo không phạm tội như bản án sơ thẩm quy kết của 10/14 bị cáo trong vụ án.

Trước đó, ngày 9/8/2017, TAND huyện Mỹ Đức đã tuyên bản án sơ thẩm đối với 14 cựu cán bộ xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức. Theo bản án sơ thẩm, năm 2002 đến năm 2013, các bị cáo đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ để cấp, giao đất trái thẩm quyền, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân.

Bản án sơ thẩm cũng xác định 4 cựu cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất dẫn đến ký xác nhận hồ sơ đất đai khi chưa đủ căn cứ pháp luật.

Trong 14 cựu cán bộ xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức nêu trên có 4 người không kháng cáo là Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Văn Sơn, Trần Trung Tấn và Nguyễn Văn Bột. Mức án sơ thẩm của 14 bị cáo, thấp nhất là 18 tháng tù treo và cao nhất là 6 năm 6 tháng tù.

BT