Cập nhật: 16:34, Thứ 2, 06/11/2017

print

Người dân Đà Nẵng góp phần vào thành công của APEC 2017

(ANTV) - Hôm nay 6/11, là ngày chính thức diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại TP Đà Nẵng. Trong những ngày trước, trong sự kiện quan trọng này, ngoài sự nỗ lực của các ban, ngành thì sự hợp tác, ý thức của người dân sẽ tạo ra thành công cho APEC 2017.

Những ngày này, người dân TP. Đà Nẵng đã cảm nhận rõ sức nóng của một sự kiện hết sức quan trọng, đó là tuần lễ cấp cao APEC thông qua những Pano, khẩu hiệu chào mừng, đặc biệt là hình ảnh của cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng tổ chức phân luồng, xếp xe, để phục vụ các đoàn đại biểu cấp cao. Với mỗi người dân - đây không chỉ là một sự kiện rất lớn của đất nước mà còn là sự thể hiện con người Việt Nam luôn văn minh, lịch sự và ý thức cao khi tham gia giao thông.

Đối với lực lượng cảnh sát giao thông thì xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Trước đó, ngày 19/10, Công an TP. Đà Nẵng đã có văn bản đề xuất UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể nhân dân đó là mỗi người dân luôn tự giác chấp hành nghiêm túc Luật giao thông đường bộ. Khi gặp đoàn xe có cảnh sát giao thông dẫn đoàn lập tức giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải, không gây cản trở các hoạt động của đoàn xe và thực hiện nghiêm quy định khác của luật giao thông đường bộ.

Lần đầu tiên, Đà Nẵng diễn ra một sự kiện lớn và quan trọng như tuần lễ cấp cao APEC, so với Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, người dân TP Đà Nẵng sẽ phần nào bở ngỡ hơn khi tham gia giao thông trong quá trình các lực lượng chức năng tổ chức dẫn đoàn, phần luồng đảm bảo giao thông. Có lẽ, chính người dân sẽ là một phần giúp lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

Hi vọng rằng, vấn đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông sẽ ghi điểm tại tuần lễ cấp cao APEC không chỉ xuất phát từ công tác chuẩn bị chu đáo, sự chuyên nghiệp của lực lượng chức năng mà còn từ ý thức của chính người dân khi tham gia giao thông. 

BT