Cập nhật: 18:14, Thứ 7, 04/11/2017

print

Phương án phân luồng giao thông phục vụ APEC 2017

(ANTV) - Chỉ còn 2 ngày nữa thì Hội nghị cấp cao APEC 2017 sẽ chính thức được diễn ra tại TP Đà Nẵng. Mọi hoạt động chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC đã được chuẩn bị kĩ lưỡng, đầy đủ, để đảm bảo mọi công việc đều thông suốt, an ninh, an toàn. Một trong những lĩnh vực quan trọng là giao thông, phương tiện đi lại, hạ tầng đường xá, đảm bảo công tác di chuyển của các đoàn đại biểu được thông suốt, an toàn, thuận lợi.

Cụ thể, từ ngày 3/11 đến hết ngày 12/11, sẽ cấm các loại ô tô tải hoạt động 24/24 giờ, trên tất cả các tuyến đường. Xe ô tô khách trên 16 chỗ ngồi, xe vệ sinh môi trường, vận chuyển rác thải, chất thải sẽ bị cấm từ 5h - 23h, trên nhiều tuyến đường thuộc các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu và Thanh Khê.

Ngoài ra, từ ngày 5/11 đến hết ngày 12/11, các loại phương tiện (trừ xe có phù hiệu phục vụ APEC) sẽ bị cấm đỗ trên nhiều tuyến phố. Các tàu du lịch trên sông Hàn cũng sẽ tạm dừng hoạt động vào các ngày 9, 10 và 11/11.

Phương án được Sở GTVT Đà Nẵng, phối hợp với Công an Đà Nẵng, Sở Du lịch, Ban ATGT và các ngành chức năng xây dựng trình UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt được áp dụng với khoảng trên dưới 30 tuyến đường trên địa bàn Thành phố.

Trung tá Phan Văn Thương, Phó trưởng phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng cho biết: "Ngay sau khi có quyết định phân luồng của UBND TP thì phòng CSGT đã phối hợp các cơ quan thông tin đại chúng cùng với đó là các trang facebook của phòng CSGT cũng như 2 trang thông tin điện tử chúng tôi đều đăng tin, thông tin cụ thể về phân tuyến phân luồng để mọi người dân, doanh nghiệp, cơ quan tổ chức nắm bắt được và chủ động trong các hoạt động kinh doanh của mình cũng như đi lại của người dân đảm bảo thông suốt an toàn".

Về phía Cục CSGT, Bộ Công an đã thành lập các tổ công tác trực tiếp, chỉ đạo, hướng dẫn các lực lượng CSGT địa phương triển khai các phương án, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ, điều hòa giao thông và bảo vệ đoàn. Phương án phân luồng giao thông, giải tỏa ùn tắc giao thông . Đặc biệt kiểm tra về kỹ thuật xe và điều kiện của người lái xe. Bên cạnh đó, kiểm tra an ninh, an toàn kỹ thuật các loại phương tiện vận chuyển đặc dụng để phục vụ hội nghị cũng được thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ.

Thượng tá Lương Văn Cảm, Trưởng phòng Tổ chức điều kiển giao thông và dẫn đoàn, Cục  Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết: "Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng là một sự kiện đặc biệt của Quốc gia. Xác định được tầm đặc biệt quan trọng này thì cục CSGT cũng đã phối hợp với CA TP ĐN xây dựng các phương án phân luồng, phân tuyến giao thông tổ chức dẫn đoàn đại biểu từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về các nơi tổ chức hội nghị và ăn nghỉ của các đại biểu. Quá trình xây dựng phương án chúng tôi đã tiến hành hết sức cụ thể, tỉ mỉ , xác định giữa các tuyến đường dẫn đoàn cho các đại biểu mục đích để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đại biểu tham dự hội nghị".

Với quyết tâm cao nhất gần 1.000 cán bộ chiến sĩ CSGT cùng hàng trăm các phương tiện và các hỗ trợ kỹ thật đã được trưng dụng để phục vụ. Tất cả đã sẵn sàng vì mục tiêu đảm bảo an ninh, an toàn hội nghị cấp cao APEC 2017.

Với tinh thần, trách nhiệm cao nhất trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hội nghị Cấp cao APEC 2017 của các lực lượng chức năng sẽ góp phần không nhỏ đem lại thành công cho hội nghị đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh của Việt Nam, một đất nước hòa bình, thân thiện và ổn định về chính trị trong mắt bạn bè quốc tế.

BT