Cập nhật: 10:05, Thứ 6, 03/11/2017

print

Vietnam Airlines sẵn sàng phục vụ Hội nghị APEC 2017

(ANTV) - Với tư cách là đối tác đặc biệt, nhà vận chuyển chính thức của Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) diễn ra tại Đà Nẵng, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án tốt nhất cả về nhân lực, vật lực nhằm phục vụ hội nghị thành công tốt đẹp.

 
Với 21 nền kinh tế thành viên tham dự, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 không chỉ là một vinh dự, mà còn là một trách nhiệm để chứng minh vị thế xứng đáng của Việt Nam.
 
Để bảo đảm nguồn lực phục vụ trong suốt quá trình diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC, Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) đã đẩy mạnh tuyển dụng, tập huấn và điều động nhân viên từ VIAGS Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) tăng cường cho Đà Nẵng. Nhân viên được điều động phải bảo đảm các tiêu chí về ngoại hình, trình độ tiếng Anh, đạt tiêu chuẩn phục vụ chuyên cơ, năng lực phục vụ tốt nhất. 
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong giai đoạn này, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm gần 110 chuyến bay, tương ứng hơn 20.000 ghế trên đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với Đà Nẵng, nâng tổng ghế cung ứng lên gần 400.000 ghế.
 
Đặc biệt, vào những ngày cao điểm nhất (ngày 6/11 và 11/11), Vietnam Airlines khai thác hơn 50 chuyến bay/ngày giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với Đà Nẵng, trung bình cứ 30 phút có một chuyến bay đến hoặc đi từ Đà Nẵng.
 
Bộ Giao thông vận tải: Taxi Uber, Grab phải niêm yết logo và số điện thoại
 
 
Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các xe Uber, Grab phải niêm yết tên và số điện thoại của đơn vị kinh doanh ở 2 bên thân xe hoặc 2 bên cánh cửa xe.
 
Đây là một phần nội dung mà Bộ giao thông vận tải trả lời kiến nghị của Hiệp hội Taxi Hà Nội liên quan đến hoạt động của các xe Uber, Grab tại Việt Nam. Theo đó, các Sở Giao thông vận tải đôn đốc đơn vị thực hiện nghiêm quy định, ban hành mẫu logo chung để dán trên các phương tiện này.
 
Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Thủ tướng cho phép địa phương xem xét tạm thời không cấp phù hiệu xe hợp đồng dưới 9 chỗ, trong đó có Uber và Grab cho đến khi lập và thực hiện quy hoạch về phương tiện trên địa bàn.