Cập nhật: 07:51, Thứ 5, 02/11/2017

print

Nhằm vào phụ nữ đi một mình để cướp

(ANTV) - Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ 2 đối tượng để điều tra về hành vi cướp giật tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó vào ngày 27/10, Nguyễn Hoàng Tuấn, sn 1992, HKTT tại tỉnh An Giang đi xe mô tô đi dọc các tuyến đường trên địa bàn thị xã Bến Cát để tìm các phụ nữ đi một mình, có đeo giỏ xách để cướp. Khi đi đến đường TC1 thuộc khu phố 6, phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát thì phát hiện chị Nguyễn Thị Hường, sn 1991 đang điều khiển xe mô tô có đeo giỏ xách nên đã áp sát giật chiếc giỏ xách, bên trong có 1 chiếc điện thoại iphone 6, 1 chiếc điện thoại sam sung và nhiều giấy tờ khác sau đó tẩu thoát.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an phường Thới Hoà đã nhanh chóng triển khai lực lượng và bắt giữ được đối tượng Tuấn tại phòng trọ, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát. Tại đây, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều điện thoại, giỏ xách và các giấy tờ của những nạn nhân mà đối tượng cướp được trước đó.

Tuấn khai nhận từ giữa tháng 9/2017 đến khi bị bắt đã thực hiện tổng cộng 13 vụ cướp giật trên địa bàn thị xã Bến Cát, một số tài sản Tuấn đã mang bán cho đối tượng Nguyễn Lê Tiến Hưng, sn 1975, HKTT tại TP HCM. Hôm qua 31/10, Công an thị xã Bến Cát bắt giữ thêm đối tượng Hưng để điều tra về hành vi "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Hải Dương: Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của học sinh

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của các cháu học sinh, tìm cách tiếp cận rồi nhận là người quen của bố mẹ các cháu, 2 đối tượng đều ở quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã lừa đảo, chiếm đoạt xe đạp điện của các cháu học sinh trên địa bàn TP Hải Dương.


Thủ đoạn của 2 đối tượng Nguyễn Thị Hồng, sn 1970 và Hoàng Trường Giang, sn 1965 là đi vòng quanh thành phố, khi phát hiện học sinh đi xe đạp điện một mình, bọn chúng tiếp cận và tự nhận là người quen của phụ huynh, sau đó đưa cháu đến một con nhà để mang quà hoặc thuốc về cho bố mẹ. 2 đối tượng đưa cháu học sinh đến ngõ vắng, khi thấy nhà nào đóng cửa chúng tự nhận đây là nhà của mình. Sau đó Giang giả vờ đi đón người quen để Hồng ở lại, Hồng sẽ nói với cháu học sinh cho cô mượn xe đạp điện đi lấy chìa khóa để mở cửa vào nhà rồi chiếm đoạt luôn chiếc xe. Hiện Công an TP Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Lạng Sơn: Phá Chuyên án bắt 4 đối tượng phạm tội về ma túy

Công an TP Lạng Sơn vừa bắt quả tang 4 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

4 đối tượng gồm: Nông Thị Ngôn; Hoàng Văn Đồng (cùng sn 1987 và trú tại huyện Văn Lãng); Nguyễn Văn Tú (sn 1987 trú tại đường Nguyễn Du, phường Đồng Kinh, TP Lạng Sơn) và Lộc Duy Khánh (sn 1981 trú tại khu đô thị Phú Lộc 4, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn).

Tang vật thu giữ là 500g ma túy tổng hợp đạng đá. Mở rộng điều tra, Ban chuyên án đã thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng liên quan là Trịnh Trung Kiên (sn 1982 thường trú tại TP Bắc Giang đang tạm trú tại khối Văn Miếu, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn). Tang vật thu giữ của Kiên gồm: 4 túi nilon chứa ma túy đá, dụng cụ đập đá, 1 dùi cui điện, 1 đao, 1 dao nhọn và một số tang vật khác.

Hôm nay, Công an TP đã hoàn tất các thủ tục truy tố 5 đối tượng trên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

BT