Cập nhật: 13:57, Thứ 5, 02/11/2017

print

Có nên bỏ cấm taxi giờ cao điểm?

(ANTV) - Hiện TP Hà Nội có gần 80 doanh nghiệp vận tải hành khách bằng taxi đăng ký cấp phù hiệu với trên 19.000 đầu xe. Một thực tế là do thiếu điểm dừng đỗ đón trả khách nên nếu muốn tránh lực lượng chức năng xử lý lỗi dừng đỗ sai quy định, các tài xế sẽ phải chọn cách lái xe lòng vòng. 

Điều này càng khiến mật độ taxi lưu thông trên đường gia tăng gây áp lực cho giao thông đô thị. Do đó để tránh ùn tắc sở GTVT Hà Nội đã lên phương án tổ chức cấm taxi trên một số tuyến phổ tại thủ đô Hà Nội.

Có thể hiểu, quyết định này là một trong nỗ lực nhằm giảm tải ùn tắc, tai nạn, ô nhiễm môi trường cho Thủ đô. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng nếu cấm như vậy sẽ gây bất lợi cho các hang taxi truyền thống. Thậm chí có ý kiến cho rằng việc cấm này đang trở thành lợi thế cho các hãng taxi công nghệ. Bởi taxi truyền thống sau khi đón khách ở sân bay thì không thể đưa được khách vào nhiều tuyến phố ở nội thành mà phải thả khách ở dọc đường khiến cho hành khách bức xúc. 

Tuyến đường Láng Hạ, TP Hà Nội. Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, tuyến phố này đã được sở GTVT cắm biển cấm taxi vào giờ cao điểm. Tuy nhiên chính điều này lại đang gây một số bất cập. Việc cấm đã gây ra một số khó khăn, đặc biệt là đối với các hãng taxi chuyên chở hành khách từ sân bay về nội đô.

 

BT